Lý do Mỹ khó "điều hành" ngành dầu mỏ VenezuelaTheo giới phân tích, ngay cả trong những điều kiện thuận lợi nhất, kịch bản Mỹ có thể “điều hành” Venezuela, điều hành ngành dầu mỏ nước này dường như là phi thực tế.
Mỹ kêu gọi doanh nghiệp toàn cầu cô lập ngành dầu mỏ VenezuelaMỹ đã đề nghị các trung tâm giao giao dịch và các công ty lọc dầu khắp thế giới tiếp tục cắt giảm giao dịch dầu mỏ với Venezuela nếu không sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ Washington, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết.
Cuba bắt đầu khôi phục lưới điện sau sự cố gián đoạnTrong tuần qua, Cuba 2 lần gặp sự cố gián đoạn lưới điện trên toàn quốc giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
Mỹ nới lỏng trừng phạt Venezuela để kìm đà tăng giá dầuCác công ty Mỹ sẽ được phép làm ăn với công ty dầu khí nhà nước Venezuela (PDVSA) sau khi Bộ Tài chính nới lỏng một phần các lệnh trừng phạt vào ngày 18/3.
Bí ẩn cú cược 800 triệu USD trước phút Tổng thống Trump đưa thông điệpHàng trăm triệu USD bất ngờ đổ vào thị trường dầu mỏ chỉ 15 phút trước thông điệp của ông Trump về Trung Đông. Dòng tiền này đã gom trọn lợi nhuận khi giá "vàng đen" lao dốc.
Mỹ công nhận chính phủ Venezuela, chốt thỏa thuận tiếp cận nguồn vàngTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận chính phủ hiện tại của Venezuela sau khi 2 nước đồng ý nối lại quan hệ ngoại giao.
Tổng thống Trump: 50 triệu thùng dầu Venezuela đang được chuyển tới MỹTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 50 triệu thùng dầu đang được vận chuyển từ Venezuela đến Houston, Texas.
Mỹ "mở đường" cho Trung Quốc đầu tư vào dầu mỏ VenezuelaTổng thống Donald Trump hoan nghênh đầu tư của Trung Quốc vào ngành dầu mỏ của Venezuela trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ tìm cách vực dậy nền kinh tế.
Mỹ tịch thu dầu từ các tàu bị bắt liên quan đến VenezuelaMỹ đã lấy số dầu có trên các tàu chở dầu liên quan đến Venezuela bị thu giữ và sẽ đưa đi chế biến tại các nhà máy lọc dầu ở Mỹ.
Mỹ bắt đầu tiếp cận kho vàng và khoáng sản Venezuela sau dầu mỏCác công ty khai khoáng Mỹ đang xếp hàng để đầu tư vào Venezuela, Bộ trưởng Nội vụ Doug Burgum cho biết trong chuyến thăm Caracas ngày 4/3 khi ông thúc đẩy việc mở rộng hợp tác khoáng sản giữa 2 nước.
Các công ty dầu mỏ Mỹ đến Venezuela, tiếp cận nguồn tài nguyên khổng lồTổng thống Donald Trump cho biết các công ty dầu mỏ Mỹ sẽ đến Venezuela trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang nỗ lực khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực năng lượng.
Mỹ đàm phán với Venezuela về dầu mỏ sau yêu cầu “tiếp cận” tài nguyênMỹ và Venezuela xúc tiến các biện pháp để thúc đẩy xuất khẩu dầu sau yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về “quyền tiếp cận toàn diện” với tài nguyên Venezuela.