“Nợ” luật Biểu tình, Bộ Công an trả lời cử tri ra sao?Luật Biểu tình đã lùi nhiều lần, từ Quốc hội khóa trước. Bộ Công an giải thích, hiện vẫn còn nhiều vướng mắc, cần phải được nghiên cứu kỹ, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng…
"Xem phá sản như một hành vi kinh tế, giống vòng đời sinh, lão, bệnh, tử"Đại biểu Trần Hoàng Ngân cho rằng số doanh nghiệp rút lui, tạm ngưng lớn song số hoàn tất thủ tục phá sản được rất ít, tư duy về phá sản tại Việt Nam còn nặng nề, thủ tục phá sản vướng mắc.
Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2 siết cho vay tiền đặt cọc dự ánNgân hàng Nhà nước Khu vực 2 yêu cầu "tạm dừng việc cho vay để thanh toán tiền đặt cọc theo Văn bản thỏa thuận cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan có thẩm quyền".
Tỷ lệ chậm hủy chuyến tăng, hãng bay nào chiếm ngôi vị quán quân?Tình trạng chậm, hủy chuyến kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến hành khách vật vờ ở sân bay, thậm chí lỡ công việc quan trọng... Đại biểu Quốc hội vừa đề xuất phải có quy định về mức bồi thường thỏa đáng.
Bộ trưởng nói gì khi đại biểu Quốc hội bức xúc về chậm, hủy chuyến bay?Trước thực trạng các chuyến bay bị chậm, hủy chuyến nhiều nhưng mức bồi thường cho khách hàng chưa thỏa đáng, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị có quy định cụ thể về nội dung này.
Bộ trưởng GD&ĐT nói về bộ sách giáo khoa mới áp dụng từ năm học tớiTheo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Bộ đang xây dựng đề án về bộ sách giáo khoa mới và tới đây sẽ xin ý kiến Tổng Bí thư, sau đó trình Thủ tướng phê duyệt, cố gắng trong tháng 11 có phương án.
"Cần phản ứng chính sách nhanh hơn vì 10 năm nay báo chí đã nhiều thay đổi"Đại biểu Hoàng Minh Hiếu (Nghệ An) đánh giá việc sửa đổi Luật Báo chí là rất phù hợp, song đến thời điểm hiện nay mới sửa đổi là chậm. Từ năm 2016 đến nay, hoạt động báo chí đã có nhiều thay đổi.
“Đại gia” bất động sản nợ thuế trăm tỷ, nghìn tỷ đồngCơ quan Thuế TPHCM mới đây công khai danh sách 105 doanh nghiệp nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước tính đến tháng 6 với tổng số tiền hơn 4.700 tỷ đồng.
Ưu tiên đàn ông không vợ nuôi 2 con mua nhà ở xã hội: Nỗi lo biến tướng!Đề xuất "ưu tiên mua nhà ở xã hội cho nam giới có 2 con đẻ mà không có vợ" khơi lên nhiều tranh luận, mổ xẻ của các đại biểu Quốc hội khi bàn đến chính sách khuyến khích để giữ mức sinh thay thế.
Trường hợp nợ tiền không bị coi là trốn đóng bảo hiểmTheo Nghị định số 274 vừa được Chính phủ ban hành, có 4 trường hợp không bị xem là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.
Xung đột lợi ích dễ phát sinh khi viên chức "chân trong chân ngoài"Các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung cơ chế quản lý chặt chẽ khi cho viên chức được ký hợp đồng làm việc ngoài đơn vị, tránh tình trạng lợi dụng vị trí công tác để trục lợi, gây xung đột lợi ích.
Bộ trưởng Y tế: Xây dựng Luật Dân số (sửa đổi) là yêu cầu cấp báchLần thứ 3 dự án Luật Dân số (sửa đổi) được trình Quốc hội. Việc lựa chọn những vấn đề để đưa ra được cân nhắc rất kỹ lưỡng, theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan.