Pháp sẽ bị phạt nặng nếu hủy bán tàu chiến cho NgaPháp sẽ phải trả các khoản tiền phạt lớn nếu hủy hợp đồng bán 2 tàu chiến lớp Mistral cho hải quân Nga, báo chí Nga ngày 19/3 một nguồn tin cho biết, sau khi Paris dọa hủy bán tàu chiến cho Nga vì khủng hoảng Ukraine.
TPHCM: Thêm chùm ca 6 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở khu vực Vũng TàuSau khi ăn bánh mì ở đường Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu, TPHCM), 6 trường hợp có dấu hiệu bất thường phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một trẻ nhỏ.
Hàng hóa xuất nhập khẩu mắc kẹt do chiến sự Trung ĐôngDòng chảy thương mại toàn cầu đang bị gián đoạn nghiêm trọng do xung đột giữa Mỹ, Israel với Iran có xu hướng leo thang và lan rộng.
Lùng vé máy bay đi châu Âu: Khách "đỏ mắt" tìm đường né vùng chiến sựHàng loạt chuyến bay qua Trung Đông bị hủy do xung đột. Khách đi châu Âu đang phải chật vật lùng tìm các đường bay vòng thay thế, chấp nhận giá vé tăng tới 45% so với ngày thường.
Tổng thống Mỹ nói “48 lãnh đạo Iran thiệt mạng”, 9 tàu chiến bị đánh chìmTổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã phá hủy 9 tàu hải quân Iran và 48 lãnh đạo Iran đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ và Israel.
Mỹ kêu gọi công dân lập tức rời Trung Đông, cảnh báo đòn mạnh nhất vào IranBộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân Mỹ rời khỏi hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Trung Đông ngay lập tức trong bối cảnh các cuộc không kích của Mỹ và Israel nhằm vào Iran.
Eo biển Hormuz chính thức tê liệt, giá dầu bất ngờ tăng dữ dộiViệc vận chuyển dầu mỏ qua eo biển Hormuz - tuyến đường nối Vịnh Ba Tư với vùng biển quốc tế - gần như đình trệ sau các cuộc không kích nhằm vào Iran của Mỹ và Israel.
Ukraine tấn công dồn dập, phá hủy loạt máy bay, tàu chiến NgaCác máy bay và tàu Nga đã bị phá hủy trong chuỗi trận tập kích của Ukraine vào những vùng lãnh thổ mà Moscow đang kiểm soát.
Chiến sự Trung Đông rực lửa, nguồn cung xăng dầu Việt Nam ra sao?Xung đột Trung Đông đe dọa tuyến hàng hải huyết mạch. Phụ thuộc lớn vào dầu thô Kuwait và LPG khu vực này, thị trường năng lượng Việt Nam đang đối mặt với áp lực gián đoạn nguồn cung.
Pakistan, Afghanistan giao tranh căng thẳng ngày thứ 5 liên tiếpGiao tranh giữa Afghanistan và Pakistan vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi cuộc xung đột bước sang ngày thứ 5, trong đó quân đội hai nước tuyên bố nhắm mục tiêu vào các vị trí của nhau dọc biên giới.
Đóng không phận Trung Đông: Khách Việt lo không thể trở lại châu Âu sau TếtXung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhiều chuyến bay quốc tế phải hủy hoặc đổi hướng. Hàng loạt hành khách lo lắng kế hoạch trở lại châu Âu sau Tết bị gián đoạn nghiêm trọng.
Iran tung hỏa lực đáp trả "Cơn thịnh nộ" của Mỹ - Israel như thế nào?Iran có một số lựa chọn khả thi để đáp trả các cuộc tấn công của Mỹ và Israel trong bối cảnh xung đột leo thang.