Hai doanh nghiệp ở Tây Ninh bị phạt hơn 4 tỷ đồng vì xả thải gây ô nhiễmCơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh xác định hai doanh nghiệp chế biến tinh bột mì ở xã Tân Biên và Dương Minh Châu đã vi phạm trong việc xả thải gây ô nhiễm môi trường.
Kết quả kiểm nghiệm vụ hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mìTrong các mẫu bệnh phẩm và thực phẩm được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị gửi đi kiểm nghiệm, phát hiện có vi khuẩn Salmonella spp và Bacillus cereus có thể gây ngộ độc.
"Cao thủ" hạ axit uric rẻ bèo ở chợ ViệtĐiều chỉnh chế độ ăn có thể giúp giảm hơn 50% nguy cơ mắc gout. Một số thực phẩm quen thuộc được ghi nhận có lợi cho việc kiểm soát axit uric.
Tây Ninh tạo nguồn thu ổn định, lâu dài cho người dân từ khoai mìTheo kế hoạch phát triển ngành khoai mì đến năm 2030, Tây Ninh đặt mục tiêu đạt sản lượng 2-2,2 triệu tấn, tăng cơ giới hóa và đẩy mạnh chế biến sâu theo hướng bền vững.
Cảnh sát vạch trần thủ đoạn 2 nhà máy chôn cống ngầm xả thải ra sông Pô KôHai nhà máy chế biến tinh bột sắn ở Quảng Ngãi đã lén lút lắp đặt đường ống ngầm nhằm xả nước thải chưa đạt chuẩn ra sông Pô Kô.
Trung Quốc: Quán mì treo khẩu hiệu cổ xúy “đánh vợ” gây phẫn nộMột quán mì tại tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) đang hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi treo băng rôn với nội dung bị cho là cổ xúy bạo lực gia đình và xúc phạm phụ nữ.
Người Việt ăn mì thường xuyên nhất thế giới?Bình quân mỗi người Việt Nam tiêu thụ khoảng 80-81 gói mì ăn liền/năm, tương đương 6-7 gói/tháng. Hàn Quốc từng dẫn đầu đến năm 2020, nhưng từ năm 2021, Việt Nam đã vượt lên và duy trì vị trí số 1.
Người đàn ông suy thận giai đoạn 4 vì bữa sáng tưởng lành mạnhVới người có bệnh nền, đặc biệt là bệnh thận, việc xây dựng chế độ ăn khoa học, cân đối và phù hợp với từng giai đoạn bệnh là yếu tố then chốt để làm chậm tiến triển và tránh các biến chứng nặng.
5 món ăn sáng quen thuộc dễ khiến đường huyết tăng nhanhChọn sai thực phẩm có thể khiến đường huyết tăng nhanh ngay từ đầu ngày. Các chuyên gia cảnh báo một số món quen thuộc dễ gây mệt mỏi, đói sớm và rối loạn chuyển hóa, nhất là với người thừa cân.
Nước thải bột mì làm cá chết, người dân bức xúc tại Bình Định!Hiện tượng cá chết rải rác tại suối Đục, khu vực giáp ranh giữa thôn Vạn Thiện, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ và thôn Vĩnh Long, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát (Bình Định) được cho là do nước thải trong quá trình sản xuất tinh bột mì của một hộ dân ở địa phương.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Xử phạt doanh nghiệp 130 triệu đồngCông ty cổ phần đầu tư Elmaco, chủ đầu tư nhà máy sản xuất tinh bột sắn xuất khẩu ở Ninh Bình, đã bị Sở Nông nghiệp và Môi trường xử phạt 130 triệu đồng vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.
Kỳ tích công nghệ và dinh dưỡng tạo nên kỷ lục vĩ đại ở môn marathonSabastian Sawe đã tạo nên kỷ lục “tưởng chừng không thể” khi hoàn thành phần thi marathon với thành tích dưới 2 tiếng (sub2). Công nghệ và dinh dưỡng là chìa khóa tạo nên kỷ lục vĩ đại này.