Thu hàng trăm triệu đồng nhờ loại cây đặc sản dễ trồng nhưng “khó tính”Mỗi vụ thu hoạch, chột nưa có thể mang về cho người nông dân Huế nguồn thu lên đến hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, món ăn được chế biến từ loại nông sản này đã từng vào thơ Tố Hữu.
Trung Quốc tự trồng sầu riêng, lối đi nào cho Việt Nam?Không chỉ tự trồng sầu riêng, Trung Quốc còn siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, Việt Nam phải tìm giải pháp để vừa giữ thị phần, vừa nâng cao sức cạnh tranh.
Anh nông dân bị nói “khùng” vì chi tiền tỷ trồng sầu riêng trên đất khô cằnKhông ít người nói anh Kiệt bị… "khùng" khi ném tiền tỷ vào vùng đất khô cằn để trồng sầu riêng. Thế nhưng sau 7 năm cần mẫn, vườn sầu riêng đầu tiên trĩu quả ở Bồng Sơn khiến cả làng nể phục.
Hành động ấn tượng của UBND xã khi nông dân bị thiệt hại nặng vì bão KajikiCơn bão Kajiki quét qua Nghệ An khiến hàng chục tấn dưa lưới rụng trắng đồng, nhiều nhà lưới bị phá hủy, người trồng dưa thất thần vì thiệt hại hàng tỷ đồng.
Cây trồng chơi chơi mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho nông dânThường được nông dân trồng ven rẫy để chắn gió hoặc làm thân trụ cho cây hồ tiêu leo, cây cau bất ngờ mang lại nguồn thu nhập đáng kể khi giá cả tăng cao lên mức 70.000 đồng/kg.
Nông dân đội mưa bão Nongfa thu hoạch "đệ nhất danh quả" chạy lũNước sông Ngàn Sâu dâng cao khi bão Nongfa đổ bộ khiến 50ha trồng bưởi đã cho thu hoạch tại xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh bị ngập. Người dân dùng thuyền, đội mưa thu hoạch bán để tránh thiệt hại.
Sản phẩm Gấc Nghệ An có mặt tại thị trường 50 nước trên thế giớiNgày 19/2, tại xã Quỳnh Châu ( huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), Công ty Nu Skin Việt Nam phối hợp với Công ty Nafoods Group tổ chức triển khai việc thu mua gấc, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sản phẩm gấc tại vùng nguyên liệu Nghệ An.
Tự trồng thanh long đến sầu riêng: Tham vọng tự chủ trái cây của Trung QuốcTrung Quốc đã tự trồng thành công thanh long và sầu riêng, cho thấy nỗ lực mở rộng vùng trồng, chủ động nguồn cung, giảm phụ thuộc nhập khẩu. Tuy nhiên, nước này cũng gặp không ít thách thức.
Thoát nghèo, thành triệu phú nhờ... gấcTừ vùng đất cằn cỗi, trồng nhiều loại cây nhưng không thu lại lợi ích kinh tế cao, nhiều nông dân tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây gấc, bước đầu đã vươn lên làm giàu từ mảnh đất của mình.
TP.HCM: “Vỡ mộng” vì đầu tư tiền tỷ vào cây giống “vô sinh” (!?)Hàng chục nông dân đã “vỡ mộng” và lãnh hậu quả chỉ sau chưa đến một năm đầu tư tiền tỷ vào trồng gấc nhưng lại mua toàn cây giống là gấc đực, “vô sinh”. Trong khi đó, nơi cung cấp nguồn cây giống khẳng định: Lỗi tại nông dân không áp dụng đúng khoa học, kỹ thuật trong canh tác gấc…
Lão nông hai lần trở thành tỷ phú từ “bàn tay trắng”Ông Mai từng đổi đời nhờ cây cao su, nhưng thiên tai đã cuốn sạch cơ nghiệp. Không bỏ cuộc, lão nông người Nùng quyết tâm làm lại từ đầu với cây cam và một lần nữa trở thành tỷ phú nông dân.