Du học sinh Lào, Campuchia sống ấm áp trong gia đình ViệtBà Trần Thị Tửu, người nhận nuôi 2 sinh viên Lào cho biết, khi nhận nuôi hai con, bà dạy con cách chế biến các món ăn Việt Nam như chả giò, bánh tráng trộn; các con cũng hướng dẫn bà làm món ăn Lào...
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.
TPHCM: 5 học sinh trường Lê Quý Đôn nhập viện cấp cứu sau bữa ăn ở căng tinSau khi ăn bún ở căng tin, 5 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.
VĐV Mỹ gốc H'Mông tiết lộ chỉ thèm phở, khách Việt lập tức gửi địa chỉSau khi tiếp tục giành huy chương trong kỳ Olympic Paris, nữ VĐV người Mỹ gốc H'Mông cho biết chỉ thèm món phở mà chưa tìm thấy quán ưng ý ở Pháp và được rất nhiều người Việt gửi địa chỉ gợi ý.
Làm sao để người trẻ hào hứng ăn mắm tôm và món ăn truyền thống lên men?Nhiều người thắc mắc liệu thế hệ trẻ hiện này có hứng thú với những món ăn truyền thống lên men như mắm tôm, mắm ruốc, mẻ, tương... hay không?
Quán thịt quay ở Hà Nội khiến khách Tây ăn thử một miếng đã muốn khócLần đầu tiên nếm thử món thịt quay giòn bì tại một cửa tiệm trên phố cổ ở Hà Nội, anh Henry nói vui rằng "ngon tới mức phát khóc và muốn giữ lại khoảnh khắc này".
Vợ chồng Việt mở nhà hàng ở tỉnh nghèo của Lào: Khách mê gà tần, cá om dưa"Hồ mặt trời" là nhà hàng Việt duy nhất ở huyện Viêng Xay thuộc tỉnh Hủa Phăn của Lào, chuyên phục vụ nhiều món đặc trưng Việt Nam với nhiều loại hải sản tươi sống nhập từ Thanh Hóa sang.
Khách Việt du lịch Lào để "chữa lành", suýt ngất vì thời tiết 46 độ CMặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng anh Minh Trần không khỏi ngỡ ngàng khi trải nghiệm du lịch tại Lào vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm.
Xuyên đêm vượt đường độc đạo trao cứu trợ tới bà con bị cô lập ở Lào CaiSau 12 tiếng di chuyển từ Hà Nội, đoàn báo Dân trí có mặt tại xã Việt Tiến (Bảo Yên, Lào Cai) - nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua, kịp thời trao tặng đồ cứu trợ tới bà con nơi đây.
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây ở Kon TumUBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
KITA Group chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ tỉnh Lào CaiCông ty cổ phần Tập đoàn KITA Group (KITA Group) đã phát động chiến dịch quyên góp trong cán bộ nhân viên tập đoàn và tổ chức chuyến đi cứu trợ tại tỉnh Lào Cai vào ngày 13/9 vừa qua, nhằm thực hiện nhanh nhất việc hỗ trợ người dân vùng lũ.