Muối Bạc Liêu lần đầu tiên đề nghị lên sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc giaHai sản phẩm muối tinh và muối hạt của Bạc Liêu được tỉnh này đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia.
Lợi ích sức khỏe của râu ngôRâu ngô chứa protein, carbohydrate, canxi, kali, magiê, natri, muối, tinh dầu dễ bay hơi, alkaloids, tannin, saponin, flavonoid, stigmasterol và sitosterol.
Cà phê muối lạ miệng ở Huế, thực khách muốn thưởng thức phải kiên nhẫn chờSự kết hợp của vị ngọt, đắng, mặn nhờ được pha với sữa lên men và muối tinh tạo nên món cà phê độc đáo, thu hút thực khách trải nghiệm khi tới vùng đất cố đô.
Mẹo luộc trứng không cần nước, thơm ngon ngoài sức tưởng tượngKhông cần dùng đến nước, chỉ cần muối tinh và chút gia vị, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng thật hoàn hảo, đậm đà, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng.
Hà Tĩnh: Có một nghề "cướp" nắng với trời!Dưới cái nắng 42 độ C, diêm dân tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vẫn chạy đua với thời gian để có những hạt muối tinh khiết nhất. Người dân ở đây vẫn gọi nghề của họ là "cướp" nắng với trời.
Món giò xào ngon ngày Tết cổ truyềnGiò xào giòn sần sật từ tai, ngậy từ má, hồng nhạt từ thịt chân giò, đen óng từ mộc nhĩ, lấm tấm hạt tiêu the cay. Đây là món ngon thường thấy trong cỗ Tết cổ truyền miền Bắc.
Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Cách làm mứt dừa non đón Tết theo gợi ý của cô giáo dạy nấu ănNgày Tết, trong số những món ngon tiếp đãi khách đến chơi nhà của các gia đình thường không thể thiếu món mứt dừa. Những miếng mứt nhỏ xinh, óng ánh, dẻo thơm khiến không khí Tết thêm phần đầm ấm.
Nghề "làm một ngày ăn cả năm" ở Sa Huỳnh được công nhận di sản văn hóaNghề làm muối ở Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Những ai nên tránh ăn hành muối, dưa cải muốiHành muối và dưa cải muối là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Nó chứa nhiều men probiotics và các vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe, đặc biệt với một số người.
DrKam - giải pháp chăm sóc răng miệng đột phá từ nghiên cứu y khoaVới thành phần đột phá, DrKam đánh dấu bước tiến trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng, mở ra hướng đi mới trong việc ứng dụng tinh hoa đông y và tây y hiện đại.
Phát minh mới biến nước biển thành nhiên liệu hydroCác máy tách nước biển trước đây gặp vấn đề về muối ăn mòn và clo độc hại. Phương pháp mới có thể loại bỏ những hạn chế này.