Ngon ngọt món chè trôi nước miền TâyNhững viên chè trôi nước tròn vo nổi "lềnh đềnh" trên mặt nồi trông rất thú vị. Đây là một món ăn ngọt ưa thích của người dân miền Tây trong những dịp vui của gia đình hoặc bạn bè, lối xóm.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
Vẻ đẹp của đồi chè Tân Uyên - bức tranh thiên nhiên giữa núi rừng Tây BắcNằm về phía đông thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, đồi chè Tân Uyên không chỉ là vùng sản xuất chè lớn nhất tỉnh mà còn mang vẻ đẹp ấn tượng của những đồi chè xanh mướt giữa núi rừng Tây Bắc.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Phượng "Singapore": Cô gái Việt gây sốt khi mỗi bữa nấu gần 30 món ănNgười phụ nữ Việt xa xứ với biệt danh Phượng "Singapore" đã khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ về những video nấu ăn giản dị, chân chất của chị.
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Hot boy miền Tây bán bánh canh ở TPHCM hút khách nhờ công thức đặc biệtThay vì bán bánh canh cùng các món ăn kèm thông thường như huyết, thịt, gan heo, anh Cường sáng tạo thêm các món mới để thu hút thực khách.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Loạt món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ ba miềnTrong mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ của người miền Bắc thường có mận hoặc vải, bánh gio và cơm rượu nếp, còn miền Trung hay miền Nam không thể thiếu thịt vịt, chè kê, bánh trôi nước,...
Cúng tiễn ông Táo về trời bằng... chè sôi nướcNgày 1/2 (tức 23 tháng Chạp), nhiều người dân ở vùng nông thôn tỉnh Bạc Liêu cúng tiễn đưa ông Táo về chầu trời bằng chè sôi nước (còn gọi là trôi nước).