Thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng từ làng nghề miến ở phố núiChuyển từ trồng cà phê, hồ tiêu sang nghề làm miến khô, hàng chục hộ dân tại làng miến Chi Lăng (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xây dựng được thương hiệu, mang lại mức thu nhập cao.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.
Miến tươi có thực sự "tươi"?Cùng với nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, các loại thực phẩm tiết kiệm thời gian làm bếp xuất hiện ngày một nhiều. Dạo gần đây, trong các siêu thị lớn nhỏ xuất hiện sản phẩm miến tươi chỉ cần 5 giây chần trụng. Vậy miến tươi là gì?
Làng nghề miến gạo tất bật phục vụ TếtĐể có đủ hàng cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán, hàng chục hộ gia đình làm nghề gia truyền miến gạo tại xã Thăng Long (huyện Nông Cống) phải tăng công suất gấp nhiều lần ngày thường.
Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đánĐể kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán, vào những ngày cuối năm, làng sản xuất miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phải tất bật làm cả ngày lẫn đêm.
Xuyên đêm cán, cắt, cung cấp 2 tạ miến Tết mỗi ngàyĐể đủ hàng cung ứng cho thị trường ngày Tết, người dân ở làng nghề miến gạo Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa "cày ngày cày đêm". Mỗi ngày, một xưởng cho ra lò hơn 2 tạ miến gạo đặc sản.
Gợi ý mâm cúng ông Công ông Táo đầy đủ và đẹp mắt nhất23 tháng Chạp là ngày lễ quan trọng của tháng cuối cùng trong năm, trước lễ cúng Tất niên để sang năm mới.
Miến măng gà ngon chuẩn vịBạn không cần phải tới những quán ăn nổi tiếng mới có được một tô miến gà chuẩn vị. Món này làm khá đơn giản và dễ dàng...
Miến lươn - Món ngon đáng thử giữa mùa hè oi bứcChỉ cần bước chân đến gần quán, bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi thơm của lươn đến từ nồi nước dùng và cảm thấy vô cùng thích thú với khay đựng đầy thịt lươn khô.
Điện Biên: Phất lên từ nghề làm miến dong ngon nức tiếngGắn bó với nghề làm miến dong hơn 10 năm nay, cơ sở sản xuất truyền thống của gia đình anh Đặng Văn Tú và chị Đỗ Thị Phương (xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) trở thành mô hình kinh tế hiệu quả, tạo ra sản phẩm nổi tiếng của xã Thanh An.
Loài siêu trăn trỗi dậy đe dọa môi trường sống con người ở FloridaMột loài quái vật mới lai giữa trăn Miến Điện và trăn Ấn Độ được cho là bắt dầu trỗi dậy ở Florida, Mỹ, đe dọa xâm chiếm đất đai của con người.