Luật sư tố cáo thân chủ?!Vừa qua, một vấn đề được đưa ra tranh luận sôi nổi khi Quốc hội bàn về dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi), đó là: Luật sư có nên tố giác thân chủ của mình khi cho rằng, thân chủ của mình có tội?
Tranh luận nảy lửa về quy định luật sư tố cáo thân chủTrong khi Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận định quy định luật sư tố cáo thân chủ sẽ khiến niềm tin của khách hàng và xã hội vào nghề luật sư mất dần và bị thui chột thì Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nếu thân chủ phạm tội ảnh hưởng tới quốc gia, đất nước, tới nhiều người dân vô tội thì không được làm ngơ.
Vụ xây nhà trên đất người khác ở TPHCM: Tháo dỡ nếu thương lượng bất thànhLuật sư cho biết, người xây nhà có thể thương lượng với chủ đất để hoán đổi hoặc mua lại phần đất. Nếu chủ đất không đồng ý, người xây nhầm phải tháo dỡ căn nhà theo quy định.
Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCMBà Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) có sai phạm trong vụ án liên quan tới AIC, nhưng đã bỏ trốn nên bị nhà chức trách truy nã.
Chồng đi tù vì quan hệ với vợ: Vì sao được hoãn thi hành án?Theo luật sư, Tòa án có cơ sở để không chấp nhận đề nghị hoãn thi hành án của Kiệt. Việc tạm đình chỉ thi hành án chỉ xảy ra nếu có đề nghị của người có thẩm quyền kháng nghị bản án.
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tùChánh án TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ thành lập hội đồng xem xét miễn chấp hành án đối với người chồng bị phạt 3 năm tù vì quan hệ với vợ chưa đủ tuổi, theo quy định của Luật Thi hành án Hình sự.
Luật sư: Chủ tịch Tập đoàn Thuận An khắc phục thừa gần 30 tỷ đồngTại tòa, các luật sư của bị cáo Nguyễn Duy Hưng cho biết thân chủ của mình đã nộp gần 150 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, trong khi thiệt hại vụ án được xác định là hơn 120 tỷ đồng.
Điểm tuần: "Tổng tài" dởm; trồng cây trên cao tốc; xe bồn kéo lê nữ sinh"Tổng tài" liên quan vụ hành hung nhân viên quán cafe chiều 17/9; tranh cãi chuyện trồng cây xanh tại dải phân cách sau khi limousine tông xe bồn trên cao tốc là 2 vấn đề chính được bạn đọc quan tâm.
Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc hưởng lợi 970 tỷ đồngÔng Đinh Trường Chinh không thừa nhận chuyển nhượng qua trung gian và hưởng lợi, nhưng tài liệu điều tra đủ cơ sở xác định ông mua khu đất giá thấp rồi bán lại giá cao, thu lợi chênh lệch 970 tỷ đồng.
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Khiếu nại thông báo của chánh ánNgười đàn ông ở Khánh Hòa bị phạt 3 năm tù vì quan hệ với vợ chưa đủ tuổi đã khiếu nại việc tòa bác đơn xin hoãn thi hành án, với lý do mình là lao động duy nhất đang nuôi vợ và 2 con nhỏ.
Vụ học sinh túm tóc, quật ngã cô giáo: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩnTheo Bộ GD&ĐT, vụ học sinh lớp 7 túm tóc, đè đầu, quật ngã cô giáo trong lớp học là sự việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhà giáo. Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi sai trái.
Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Khi các cựu lãnh đạo nhận "mình đã sai"Trong phần tranh luận, luật sư bào chữa cho các bị cáo đều không có ý kiến về tội danh mà các thân chủ bị xét xử. Họ chỉ trình bày các tình tiết giảm nhẹ để mong HĐXX xem xét cho hưởng khoan hồng.