Liên kết với nông dân để nuôi dế, doanh nghiệp trẻ vươn tầm thế giới, bà con cải thiện thu nhậpNgành chăn nuôi dế mèn ở Việt Nam đã xuất hiện từ 20 năm trước nhưng quy mô vẫn nhỏ, sản lượng thấp và chưa tạo ra được sản phẩm có giá trị cao. Tuy nhiên, Cricket One, một doanh nghiệp xã hội của Việt Nam đang cố gắng thay đổi điều đó và hơn thế nữa với sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.
Hoa hậu Nông Thúy Hằng công khai bạn traiChia sẻ với phóng viên Dân trí, Hoa hậu Nông Thúy Hằng cho biết, người yêu cô sinh năm 1991, làm Phó Giám đốc một công ty khoáng sản tại Lào. Hai người đã về ra mắt gia đình và bàn bạc việc kết hôn.
Một sở ở Gia Lai có 134 cán bộ xin nghỉ hưu, thôi việcTheo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, có 134 công chức, viên chức, người lao động trực thuộc đơn vị đăng ký xin nghỉ trước tuổi, thôi việc.
Học viện Phật giáo Việt Nam tặng tủ sách Phật Quang cho học sinh vùng caoHọc viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vừa kết hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Siêu trao tặng tủ sách Phật Quang cho các trường học tại Quảng Ninh, Bắc Kạn, Sơn La để lan tỏa phong trào đọc sách.
Nông dân ngậm ngùi nhổ bỏ hàng chục tấn rau ế già trên ruộngSau Tết, thời tiết thuận lợi, nông dân ở Bến Tre sản xuất được lượng lớn rau màu. Tuy nhiên hàng không bán được, người trồng lại phải đổ bỏ công sức hàng tháng trời, phá rau để trồng vụ mới.
Vụ chị gái bỗng có "2 chồng" vì em mượn tên: Hết thời hiệu xử lý hành chínhTheo luật sư, vụ việc em gái 17 tuổi ở Đắk Nông mượn tên của chị để đăng ký kết hôn đã xảy ra từ 11 năm trước, vì vậy, đến nay đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.
Người Việt ngày càng "lười đẻ", tốc độ tăng dân số giảm dầnHiện số con trung bình của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 1,96 con và tỷ lệ tăng dân số là 0,84% năm 2023, xuất hiện xu hướng mức sinh xuống thấp. Giới trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con.
MobiFone chinh phục khách hàng với hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số ấn tượngTuy mới ra mắt nhưng các giải pháp, dịch vụ thuộc lĩnh vực không gian mới của MobiFone đã gặt hái nhiều thành tựu ấn tượng.
Kiến nghị xử lý trách nhiệm vụ hơn 7.100ha rừng tự nhiên bị suy giảmĐể rừng tự nhiên bị suy giảm hơn 7.100ha, nhiều lãnh đạo của huyện M'Đrắk (Đắk Lắk) qua các thời kỳ và một số đơn vị có liên quan bị kiến nghị xem xét xử lý trách nhiệm.
Chủ tịch Bạc Liêu: "Sở mới mà hoạt động không hiệu quả là không được""Các sở nhận chức năng mới phải xông xáo làm ngay, như Sở Nông nghiệp và Môi trường bắt tay ngay vào công tác giảm nghèo tiếp nhận từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội", theo Chủ tịch Bạc Liêu.
Giá sắn giảm gần một nửa, nông dân thu hoạch cầm chừng chờ giá "ấm" lênGiá sắn 1.400-1.700 đồng/kg, giảm gần một nửa so với năm ngoái, nhiều hộ dân ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa chưa dám thu hoạch, chờ giá "ấm" lên.
Giá của "vua trái cây" lao dốc, nông dân sốc vì... lỗ nặngNhững năm trước, giá sầu riêng nghịch vụ giữ mức khoảng 100.000 đồng/kg thế nhưng năm nay chỉ còn dao động 35.000-50.000 đồng/kg. Với mức giá này nông dân đau đầu vì lỗ nặng.