Về cố đô Nara hòa mình vào lễ hội leo núi mùa đôngLễ hội băng Miuneyama Rime là một trong những sự kiện được đón chờ nhất trong năm ở cố đô Nara để đón chào những người leo núi mùa đông.
Xuyên rừng già Cúc Phương chinh phục "nóc nhà" Mây BạcTừ điểm xuất phát đến đỉnh Mây Bạc chỉ khoảng 6km nhưng phải đi bộ leo núi nhiều giờ mới tới nơi. Ở độ cao 648m, đỉnh Mây Bạc là điểm cao nhất và được xem là "nóc nhà" của Vườn quốc gia Cúc Phương.
Tám nữ leo núi mắc kẹt trên đỉnh núi 7.000m và lời trăn trối gây ám ảnhTám nữ leo núi Liên Xô thiệt mạng trên Lenin Peak sau khi mắc kẹt trong bão tuyết âm 40 độ C. Lời cầu cứu tuyệt vọng của họ qua bộ đàm khép lại bi kịch ám ảnh.
Những thiên đường du lịch đẹp mê hoặc nhưng tiềm ẩn rủi ro chết ngườiNhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới thu hút hàng triệu du khách mỗi năm nhưng cũng ghi nhận từ hàng chục đến hàng trăm ca tử vong.
Đổ dồn leo núi ở Mù Cang Chải: Ùn tắc lối đi, lán nghỉ quá tảiLượng khách đổ dồn về núi Lùng Cúng ở Mù Cang Chải thuộc tỉnh Lào Cai có thời điểm lên tới 500 người trên đỉnh núi khiến các lán nghỉ có thời điểm rơi vào tình trạng bị đông đúc, lối đi ùn tắc.
Hy hữu: Báo tuyết được giải cứu giữa sa mạc khô cằnBáo tuyết, loài động vật được tìm thấy trên những ngọn núi phủ tuyết lạnh giá, đã được phát hiện kiệt sức giữa sa mạc khô cằn tại Trung Quốc.
Cô gái trượt chân rơi xuống khi leo Everest, 44 năm vẫn chưa được tìm thấyMarty Hoey - thành viên của một đoàn thám hiểm Mỹ leo sườn Bắc núi Everest - đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn thương tâm năm 1982. Đến nay, thi thể của cô vẫn chưa được tìm thấy.
Tranh cãi về bản án dành cho nhà leo núi Áo bỏ bạn gái chết trên núi tuyếtVụ án gây chấn động nước Áo đã khép lại khi Thomas Plamberger (39 tuổi) bị tuyên tội ngộ sát sau cái chết của bạn gái Kerstin Gurtner (32 tuổi) trên đỉnh Grossglockner - ngọn núi cao nhất nước này.
Tây Ninh cấm du khách dã ngoại, leo núi Bà Đen để đảm bảo an toànBan Quản lý khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) sẽ tạm ngừng toàn bộ hoạt động leo núi, dã ngoại tại Khu rừng văn hóa - lịch sử Núi Bà để đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa mưa bão.
Cô gái 17 tuổi chinh phục Everest, kể chuyện tế nhị ở độ cao tử thầnBianca Adler (Australia) khiến nhiều người ngưỡng mộ vì đã chinh phục đỉnh Everest ở tuổi 17. Mới đây, cô còn gây sốt khi chia sẻ hành trình leo núi, cũng như chuyện tế nhị trên núi ít ngưới biết.
Tuyến tàu dốc nhất thế giới ở Thụy Sĩ dẫn vào ngôi làng trên núi không ô tôThụy Sĩ sở hữu một công trình giao thông độc đáo là tuyến đường sắt leo núi Stoosbahn dốc nhất thế giới. Công trình không chỉ phục vụ đời sống người dân mà còn trở thành điểm hút khách du lịch.
Cô gái Việt kể hành trình chinh phục dãy Himalaya sau ca phẫu thuật ung thưVashna Thiên Kim vừa ra mắt cuốn sách kể về hành trình chinh phục đỉnh Kalla Pathar ở độ cao 5.500m thuộc dãy Himalaya giữa mùa đông khắc nghiệt sau biến cố sức khoẻ.