"Bẫy" tour du lịch giá rẻ dịp Tết, người dân cần tỉnh táo trước mật ngọtDịp Tết, khi nhu cầu du xuân tăng cao, nhiều đối tượng lừa đảo đã nắm bắt tâm lý này để đưa ra những gói du lịch giá rẻ, khiến không ít người rơi vào cảnh "tiền mất tật mang".
Chiêm ngưỡng đường hoa Tết trong không gian Hoàng thành Thăng LongĐường hoa Tết được tổ chức trong không gian Khu Di sản Văn hóa Thế giới Hoàng thành Thăng Long, phục vụ người dân, du khách trong nước và quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Deepfake đưa tội phạm mạng chiếm ngôi đầu danh sách nguy hiểmTrước cao điểm Tết Bính Ngọ 2026, người dân cần nhận diện ngay 4 thủ đoạn lừa đảo mới để bảo vệ túi tiền trên không gian mạng.
Ngân hàng cảnh báo 5 chiêu lừa đảo "vét sạch" tiền dịp cận TếtLợi dụng nhu cầu giao dịch tăng đột biến dịp cuối năm, tội phạm công nghệ cao đang tung ra hàng loạt kịch bản tinh vi như giả mạo hỗ trợ sinh trắc học hay nhận "tiền Tết" để chiếm đoạt tài sản.
Ông trùm Chen Zhi bị bắt, hang ổ lừa đảo tan rãHàng trăm người kéo theo vali, màn hình máy tính, thú cưng và đồ đạc khi rời khỏi nơi bị cho là một trung tâm lừa đảo trực tuyến ở Campuchia, sau khi giới chức trách bắt giữ ông trùm Chen Zhi.
Lừa đảo tình cảm bằng AI, kịch bản "mổ heo" được công nghiệp hóaTrong kỷ nguyên số, tội phạm mạng không còn dừng lại ở những chiêu trò lừa đảo "thủ công" mà đã nâng cấp lên quy mô công nghiệp nhờ sự hỗ trợ đắc lực của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thành phố có nạn móc túi lừa đảo cao nhất thế giới là nơi khách Việt hay điTrong Top 10 thành phố có nạn móc túi lừa đảo cao nhất thế giới do công ty bảo hiểm du lịch Compare the Market thống kê, Bangkok đứng vị trí đầu bảng. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của khách Việt.
Người mẫu bị ngã xuống sông khi chụp ảnh ở Tam CốcTrong lúc đứng trên thuyền chụp ảnh ở Khu du lịch Tam Cốc, một cô gái mặc váy trắng bị ngã xuống sông, ướt hết người giữa tiết trời lạnh giá.
Cô gái Việt "bóc mẽ" những bẫy lừa đảo tinh vi khi du lịch nước ngoàiTừng đặt chân đến nhiều quốc gia, chị Thảo Vân (Hà Nội) chứng kiến không ít chiêu trò lừa đảo tinh vi ở các thành phố nổi tiếng trên bản đồ du lịch.
Mạo danh cán bộ địa chính, lừa gần 1 tỷ đồng ở Quảng NinhTự xưng là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai Hạ Long, Trần Thị Dịu dùng nhiều thủ đoạn hứa làm sổ đỏ, xin việc và kêu gọi góp vốn để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của các bị hại.
Đi Thái Lan du lịch, du khách bị lừa mua 5 chai dầu dừa giá 122 triệu đồngKhi đang dạo ở thành phố Pattaya (Thái Lan), du khách nam được một người đàn ông tiếp cận mời mua dầu dừa với quảng cáo giúp mọc tóc. Sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, anh mới biết mình bị lừa.
Thủ đoạn đặt trạm BTS giả trong vali để phát tán tin nhắn lừa đảoTrạm BTS giả có thể nhắn hàng nghìn tin một phút và 80.000-100.000 tin nhắn mỗi ngày. Nội dung các tin nhắn đi kèm với trang web cờ bạc trực tuyến hoặc mạo danh ngân hàng để lừa đảo