Quốc hội muốn khống chế trần lương công chức TPHCMĐồng ý cho TPHCM cơ chế tự quyết việc tăng lương cho cán bộ, công chức, chuyên gia… như đề xuất nhưng dự thảo mới nhất cơ chế chính sách phát triển TPHCM được điều chỉnh với quy định khống chế mức tăng không quá 25%, thu nhập tăng thêm tối đa không quá 1,8 lần mức lương ngạch bậc, chức vụ...
TPHCM cần tuyển hơn 31.000 lao động, ngành nào tuyển nhiều nhất?Doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đăng ký tuyển dụng 31.187 vị trí việc làm. Trong đó, ngoài lao động phổ thông, nhân viên bán hàng và vận hành máy là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.
Bảng lương của viên chức dự kiến khi tăng lương cơ sở từ 1/7Hiện nay, bảng lương của cán bộ, viên chức vẫn được tính theo mức lương cơ sở. Dự kiến lương cơ sở tăng 8% từ 1/7 thì bảng lương của nhóm này tiếp tục được điều chỉnh.
Sở Xây dựng TPHCM đề nghị sửa biển báo lỗi sau phản ánh của Dân tríSở Xây dựng TPHCM đề nghị sửa lỗi biển báo phân làn trên đường Lương Định Của (phường An Khánh), đồng thời bổ sung quy định cấm dừng đỗ xe theo giờ trên tuyến đường này.
Xe đầu kéo bốc cháy trên cao tốc TPHCM - Trung LươngXe đầu kéo container chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Vụ việc được lực lượng chức năng xử lý nhanh, không gây ùn ứ giao thông.
Lao động thất nghiệp giảm mạnh ở TPHCMTrong tháng 2, TPHCM ghi nhận chỉ có 7.799 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, giảm 26,06% so với tháng trước (10.549 người nộp hồ sơ).
Nghỉ việc 15 ngày trong tháng, người lao động có bị "cắt" bảo hiểm xã hội?Anh Hùng là công nhân công trình, đã nghỉ 15 ngày trong tháng vừa qua. Khi trở lại làm việc, anh được biết công ty không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho anh trong tháng đó.
"Ngọc nữ cải lương" Thanh Thanh Tâm tái xuất sau 14 năm xa xứTrở về Việt Nam làm liveshow đầu tiên trong sự nghiệp, nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm chia sẻ về cuộc sống tại Mỹ, cảm xúc khi gặp lại khán giả sau 14 năm xa xứ.
Chi trả tiền bù trượt giá năm 2026 trước ngày 13/3BHXH TPHCM đang tiến hành tính toán, điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đóng BHXH theo hệ số trượt giá mới để chi trả tiền bù trượt giá cho các trường hợp đã hưởng chế độ trong tháng đầu năm.
Lương cơ sở dự kiến tăng, những khoản nào sẽ được điều chỉnh?Bảng lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... sẽ tăng lên nếu lương cơ sở dự kiến được điều chỉnh từ 1/7 tới.
Xe tải vỡ nát sau tai nạn trên cao tốc, một người tử vongCú va chạm mạnh giữa xe container và xe tải chở mỡ công nghiệp khiến chiếc xe tải bể nát phần đầu, một người đàn ông trên xe tải tử vong tại chỗ.
Bảng lương cán bộ, công chức dự kiến từ 1/7 nếu lương cơ sở tăng 8%Dự kiến lương cơ sở tăng 8% từ 1/7 thì bảng lương của cán bộ, công chức cũng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.