Sự hồi sinh trên vùng đất từng oằn mình vì bão lũNhững ngôi nhà còn thơm mùi sơn mới sáng đèn đón Tết, sự sống hồi sinh trên vùng đất miền Trung từng oằn mình trong bão dữ. Nước mắt đã nhường chỗ cho nụ cười hạnh phúc những ngày xuân.
Bão Kalmaegi đổ bộ đất liền các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai, mạnh cấp 13Theo cơ quan khí tượng thủy văn, bão Kalmaegi (bão số 13) đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai với cường độ cấp 12-13 (118-149km/h), giật cấp 15.
Hiệu quả cắt lũ của đập, hồ chứa nước “chưa đạt kỳ vọng”Cục trưởng Nguyễn Tùng Phong thừa nhận hiệu quả cắt lũ của đập, hồ chứa nước nhìn tổng thể vẫn chưa đạt kỳ vọng, nhất là với những hồ chỉ có tràn tự do, không có cửa van điều tiết.
Bạn đọc ủng hộ gần 1 tỷ đồng, gửi yêu thương tới người dân vùng lũ miền BắcSau bài viết “Chung tay giúp người dân miền Bắc vượt qua cơn lũ dữ”, bạn đọc hảo tâm ủng hộ gần 1 tỷ đồng, báo Dân trí đã liên tục tổ chức hoạt động cứu trợ và tái thiết cuộc sống người dân vùng lũ.
Nơi bão lũ dập vùi: "Koto có vào cũng còn gì mà mất nữa đâu"Người dân Gia Lai đã chủ động gia cố nhà cửa, neo đậu tàu thuyền vào nơi trú tránh an toàn. Chính quyền tỉnh yêu cầu sơ tán dân ở khu vực nguy hiểm, sẵn sàng kịch bản ứng phó với bão số 15.
Kiệt sức bởi thiên tai dồn dập, người dân cầu mong bão Koto không vàoChưa kịp gượng dậy sau cơn bão số 13 và trận lũ dữ, người dân Đắk Lắk "thót tim" khi hay tin bão số 15 có thể đổ bộ, nỗi lo lắng lại dâng lên khiến bà con mất ăn mất ngủ.
Cơn bão dữ còn trong ký ức, Tết thêm ấm bởi nghĩa tình bạn đọc Dân tríNgười dân xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) từng chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, nay được đón nhận những phần quà ý nghĩa từ bạn đọc báo Dân trí.
"Chiến dịch Quang Trung" thần tốc giữa thời bìnhSau bão, lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai triển khai thần tốc “Chiến dịch Quang Trung”, huy động cả hệ thống chính trị khẩn trương dựng lại nhà ở, giúp người dân sớm an cư, ổn định cuộc sống.
Kalmaegi trở thành cơn bão chết chóc nhất thế giới trong năm nayÍt nhất 140 người đã thiệt mạng ở Philippines khi bão Kalmaegi đổ bộ vào quốc gia Đông Nam Á trong những ngày qua.
Người dân vùng lũ khát khao Tết ấmTrải qua một năm hết bão vùi đến lũ dập, người dân tại Đắk Lắk khát khao đón Tết Nguyên đán bình yên, ấm áp sau những mất mát, thiệt thòi.
“Lũ quét và sạt lở đất đang là một thách thức lớn không chỉ với Việt Nam”"Lũ quét và sạt lở đất xảy ra rất nhanh, không thể dự báo được mà chỉ có thể cảnh báo. Đây đang là một thách thức lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều nơi trên thế giới".
Biển Thiên Cầm vẫn tan tác, ngổn ngang sau bão lũ dồn dậpSau đợt bão lũ dồn dập, Khu du lịch biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) ngổn ngang với nhiều nhà hàng hư hỏng, cây xanh bật gốc và rác thải bủa vây.