Cà đắng lá mì PleikuChỉ là lá mì giã nát, cà đắng, ớt xanh và một ít thịt nai cùng gia vị để nấu canh nhưng cái vị đăng đắng, ngon ngọt, bùi bùi cùng vị cay xé lưỡi của ớt xanh thôi mà khiến tôi mãi thương hương nhớ vị…
Độc đáo món lá mì xào của bà con đồng bào Tây NguyênLá mì vốn là món ăn thường ngày của bà con đồng bào Tây Nguyên. Nhận thấy món ăn độc đáo, nhiều hàng quán ở Gia Lai đưa đặc sản này vào thực đơn phục vụ du khách ghé thăm vùng đất đỏ bazan.
Mã số 3236: Xót lòng hai chị em mồ côi ăn lá mì, vượt khó đến trườngHơn chục năm nay, hai chị em Siu H’Bắc (Sn: 2004) và em trai Siu Nam (Sn: 2007) phải sống trong cảnh cơ cực với bà ngoại ngoài 70 tuổi. Dù hoàn cảnh nghèo, hàng ngày ăn lá mì thay cơm nhưng hai chị em vẫn vượt khó đến trường.
Gia Lai Bạn đọc giúp 2 chị em mồ côi "ăn lá mì đến trường" hơn 105 triệu đồngSau khi báo Dân trí đăng tải bài viết: “Xót lòng hai chị em mồ côi ăn lá mì, vượt khó đến trường”, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn đã trực tiếp xuống sửa chữa nhà cửa và hỗ trợ tiền hàng tháng cho các em đi học. Đặc biệt, thông qua Quỹ nhân ái tuần 3 và 4/2019, các bạn đọc trên cả nước đã gửi về hỗ trợ cho hai em hơn 105 triệu đồng.
Người phụ nữ mồ côi “chống hủ tục” cưu mang hàng chục đứa conHàng chục năm nay, chị Y Lững đã chống hủ tục, cứu sống và nuôi hàng chục đứa trẻ. Lá mì, cơm nắm mà chị vất vả làm ra đã nuôi lớn lũ trẻ.
Uống dầu cá giúp hạn chế ung thư?Nhiều người cho rằng uống dầu cá có thể giúp chống lại một số loại ung thư phổ biến, vì chứa nhiều Omega-3. Sự thật có phải vậy?
Hoa hậu Ấn Độ đến Đà Nẵng đội nón lá, dạo chợ Hàn, ăn bánh mìNgười đẹp 19 tuổi Rhea Singha đã đến Đà Nẵng trải nghiệm du lịch khi vừa đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ vào tháng 9. Mỹ nhân này bày tỏ sự thích thú khi dạo chợ Hàn, ăn bánh mì.
Lâm Vỹ Dạ xin lỗi vì "không cho các con có cuộc sống bình thường"Lâm Vỹ Dạ thừa nhận cô hiểu được áp lực "con của nghệ sĩ" là như thế nào. Nữ diễn viên cũng xin lỗi hai con vì có những lúc nghiêm khắc.
Nông dân bớt lo mất mùa nhờ dự án khoai mì bền vững của AjinomotoDự án "Khoai mì bền vững" do Ajinomoto Việt Nam triển khai từ tháng 4/2023 bước đầu đã mang đến kết quả khả quan cho vụ mùa của người nông dân khi năng suất tăng gần gấp đôi.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Mì Hảo Hảo bổ sung canxi, khẳng định thương hiệu 24 năm vì người tiêu dùngHành trình 24 năm của Hảo Hảo ghi nhiều dấu ấn với hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam. Trong đó, việc Hảo Hảo bổ sung 333 mg canxi vào mỗi vắt mì vừa nâng cao giá trị bữa ăn, vừa giúp thương hiệu chiếm trọn lòng tin nơi người dùng.
Bánh mì Hà Nội và bánh mì ở TPHCM có gì khác biệt?Nếu như bánh mì ở Hà Nội có lớp vỏ giòn xốp và nhân không quá dày, thì bánh mì tại TPHCM rất chú trọng đồ ăn kèm trong ruột bánh cần đầy đặn, rưới đẫm nước sốt béo ngậy để hòa quyện các nguyên liệu.