Xuyên đêm cán, cắt, cung cấp 2 tạ miến Tết mỗi ngàyĐể đủ hàng cung ứng cho thị trường ngày Tết, người dân ở làng nghề miến gạo Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa "cày ngày cày đêm". Mỗi ngày, một xưởng cho ra lò hơn 2 tạ miến gạo đặc sản.
02:16Xuyên đêm luộc, cắt, cung cấp 2 tạ miến Tết mỗi ngàyĐể đủ hàng cung ứng cho thị trường ngày Tết, người dân ở làng nghề miến gạo Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa "cày ngày cày đêm". Mỗi ngày, một xưởng cho ra lò hơn 2 tạ miến gạo đặc sản.
Làng nghề miến gạo tất bật phục vụ TếtĐể có đủ hàng cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán, hàng chục hộ gia đình làm nghề gia truyền miến gạo tại xã Thăng Long (huyện Nông Cống) phải tăng công suất gấp nhiều lần ngày thường.
Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đánĐể kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán, vào những ngày cuối năm, làng sản xuất miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phải tất bật làm cả ngày lẫn đêm.
Thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng từ làng nghề miến ở phố núiChuyển từ trồng cà phê, hồ tiêu sang nghề làm miến khô, hàng chục hộ dân tại làng miến Chi Lăng (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xây dựng được thương hiệu, mang lại mức thu nhập cao.
Vợ chồng bỏ phố về quê, ung dung kiếm nửa tỷ đồng/năm với nghề truyền thốngTừng lập nghiệp ở thành phố, song cuộc sống chật vật, anh Phương cùng vợ quyết định về quê khởi nghiệp với nghề "cha truyền con nối", mỗi năm mang lại thu nhập gần nửa tỷ đồng.
Mã số 240306: Nỗi bất an của phụ huynh trước thềm năm học mớiVợ chồng ốm đau, con cái bệnh tật không có tiền đi viện vì không có bảo hiểm y tế là thực trạng chung của rất nhiều hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Mục sở thị làng làm bún khô ngũ sắc ở Cao BằngBún khô ngũ sắc ở Cao Bằng được làm từ gạo bao thai lùn trồng tại địa phương cùng với những nguyên liệu tự nhiên như lá cẩm, gấc, chùm ngây, hoa đậu biếc... để tạo nên màu sắc hấp dẫn.
Phân biệt miến sạch và bẩn trong dịp TếtThời gian qua, những thông tin liên tiếp về thực phẩm không an toàn, trong đó có thông tin miến nhuộm phẩm màu đã tạo ra nỗi ám ảnh không nhỏ cho đông đảo người tiêu dùng. Vậy, làm cách nào phân biệt được miến bẩn, miến sạch?
Hãi hùng thực phẩm bẩn được "găm" lại để... chờ TếtHơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, chế biến các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết rục rịch vào mùa. Các dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ lẻ và “siêu” bẩn bắt đầu hoạt động hết công suất.
Những người “giữ lửa” cho nghề làm tương ở Cự ĐàNằm ven sông Nhuệ, cách trung tâm thành phố Hà Nội gần 20 km, làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) được nhiều người biết đến bởi nơi đây còn lưu giữ được nhiều ngôi nhà cổ, có nghề làm miến dong riềng và đặc biệt nổi tiếng với nghề làm tương nếp.
Hãi hùng thực phẩm bẩn được "găm" lại để... chờ TếtHơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, chế biến các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết rục rịch vào mùa. Các dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ lẻ và “siêu” bẩn bắt đầu hoạt động hết công suất.