Thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng từ làng nghề miến ở phố núiChuyển từ trồng cà phê, hồ tiêu sang nghề làm miến khô, hàng chục hộ dân tại làng miến Chi Lăng (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xây dựng được thương hiệu, mang lại mức thu nhập cao.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Mỗi ngày sản xuất hơn nửa tấn miến vẫn không đủ hàng bán TếtTừ cuối tháng 11 âm lịch, mỗi ngày bà con làng nghề miến gạo Tân Giao, xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đều phải dậy thật sớm, làm việc tới tận khuya để đáp ứng nhu cầu thị trường Tết.
Hà Nội: Quán bánh đúc khiến khách Tây quay lại ăn nhiều lần không chánNằm khuất trong một con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, quán bánh đúc bà Nội lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.
Ý nghĩa đằng sau 7 món ăn ngày Tết độc đáo của người Hàn QuốcKhông phải bánh gạo cay hay cơm cuộn rong biển, những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn vừa cầu kỳ, tinh tế, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
AEON Xuân Thủy: Điểm đến mua sắm, giải trí và ẩm thực mới của Hà NộiAEON Việt Nam vừa khai trương AEON Xuân Thủy - trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị thứ 9 của thương hiệu tại Việt Nam - vào ngày 10/1, mang đến không gian mua sắm và trải nghiệm sôi động, kết hợp ẩm thực, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Quán phở gà giá 10 năm không đổi, khách Tây khen ngon nhất Hà NộiSam đến từ Sydney (Australia) cho biết, tại quê nhà anh đã thử nhiều quán phở Việt, tuy nhiên khi ăn thử món phở gà Tiến phố Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình) anh bị chinh phục hoàn toàn.
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.
Miến tươi có thực sự "tươi"?Cùng với nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, các loại thực phẩm tiết kiệm thời gian làm bếp xuất hiện ngày một nhiều. Dạo gần đây, trong các siêu thị lớn nhỏ xuất hiện sản phẩm miến tươi chỉ cần 5 giây chần trụng. Vậy miến tươi là gì?
Làng nghề miến gạo tất bật phục vụ TếtĐể có đủ hàng cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán, hàng chục hộ gia đình làm nghề gia truyền miến gạo tại xã Thăng Long (huyện Nông Cống) phải tăng công suất gấp nhiều lần ngày thường.
Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đánĐể kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán, vào những ngày cuối năm, làng sản xuất miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phải tất bật làm cả ngày lẫn đêm.