Cuộc sống của những người canh “kho báu” trăm tuổi giữa rừng già Tây NguyênLực lượng bảo vệ rừng ở Quảng Ngãi dựng rào, vây thép gai và thay nhau canh từng gốc trắc trong quần thể rừng trắc cổ thụ quý hiếm còn sót lại ở Tây Nguyên.
Vụ dàn cảnh cướp của ở Cần Thơ: Nhiều đối tượng đầu thú, lập công chuộc tộiCơ quan Cảnh sát điều tra cho biết đã có nhiều đối tượng tự giác ra đầu thú, hợp tác với cơ quan công an lập công chuộc tội. Đây là cơ hội tốt để người phạm tội tự khắc phục lỗi lầm, đoàn tụ gia đình.
Chú khỉ bị cắt cụt đuôi, liệt 2 chân trên bán đảo Sơn TràCá thể khỉ bị liệt 2 chân được phát hiện tại Đà Nẵng đang trong quá trình chăm sóc. Các bác sĩ chăm sóc rất tích cực nhưng khả năng khỉ phục hồi để tái thả tự nhiên rất thấp.
Bẫy ảnh ghi nhận 27 loài động vật quý hiếm tại khu đền tháp Mỹ SơnLực lượng chức năng đã ghi nhận sự xuất hiện của 27 loài động vật hoang dã, quý hiếm tại khu bảo vệ cảnh quan di tích lịch sử - văn hóa thế giới Mỹ Sơn.
Hé lộ thế giới hoang dã ẩn sâu trong rừng Pù MátChương trình điều tra đa dạng sinh học do Fauna & Flora International phối hợp Vườn quốc gia Pù Mát thực hiện đã ghi nhận nhiều loài động thực vật quý hiếm, phản ánh hệ sinh thái còn nguyên vẹn.
Trung Quốc: Chú lợn nặng 60kg ở sang chảnh, ngủ phòng to có đồ ăn riêngThay vì nuôi chó cưng, chị Nguyệt Nguyệt ở Thành Đô (Trung Quốc) chọn nuôi lợn cưng. Chú lợn hơn 60kg được chủ nhân cho ở phòng riêng, tận hưởng cuộc sống sang chảnh.
Tóm sống "quái thú" nặng gần 100kg dài 7m ở Indonesia, lập kỷ lục thế giớiMột con trăn khổng lồ nặng gần 100kg, dài hơn 7m trong rừng rậm ở Maros (Indonesia) được ví như "quái thú" vừa bị tóm sống. Tổ chức Kỷ lục Thế giới đã cử đại diện tới tận nơi để trao giấy chứng nhận.
Lợn rừng gầy yếu chạy vào nhà, gia chủ từ chối bán giá gần 190 triệu đồngMột năm trước, gia đình anh La bất ngờ thấy một con lợn rừng gầy trơ xương chạy vào nhà. Thấy tội nghiệp, người đàn ông Trung Quốc để nuôi, không ngờ sau này chính con vật mang lại tiền bạc cho anh.
Khách Tây mê mẩn đi vỏ lãi tham quan rừng tràm, ngắm chim cò ở miền TâyKhu du lịch Mùa Xuân rộng 130ha có khoảng 200 loài động vật sinh sống, nhiều nhất là chim cò. Điểm đặc biệt ở đây là du khách ngồi vỏ lãi len lỏi trong Lung tràm cảm nhận hơi thở của thiên nhiên.
Khoảnh khắc hai con hươu "tỉ thí võ công" trong rừng Cúc Phương gây sốtHai con hươu trong rừng Cúc Phương giơ hai chân trước lên, đứng bằng hai chân sau rồi "tỉ thí võ công" đã gây sự chú ý của nhiều người về sự ngộ nghĩnh và hồn nhiên của các con vật.
Thế giới động vật: Ánh mắt ngây thơ của sư tử non trước khi bị cắn chếtSư tử non nhìn con đực với ánh mắt ngây thơ mà không hề biết rằng nó sắp bị chính con vật này cắn chết. Đoạn video ghi lại khoảnh khắc này khiến nhiều người xót xa.
Vườn thú tìm người có tinh thần thép cho hổ ăn, lương 185 triệu đồng/thángNgười được tuyển dụng yêu cầu có sự dũng cảm, điều khiển được các loại xe chuyên dụng chở khách và mở cửa phát thức ăn cho hổ hoang dã được thả rông trong vườn thú ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).