Kỳ tích tăng trưởng và bài toán khó năm 2023Ẩn sâu con số đáng mừng về tăng trưởng 2022 là không ít nỗi lo về những vấn đề mà nền kinh tế có thể sẽ phải đối mặt trong thời gian tới.
Báo Nga: Kỳ tích tăng trưởng kinh tế Việt Nam khiến nhiều nước phải "lo sợ"Việt Nam đã thoát khỏi danh sách nước nghèo nhanh hơn bất kỳ nước nào trong lịch sử hiện đại và tạo nên kỳ tích tăng trưởng kinh tế, GDP khiến chính các nước láng giềng phải "ghen tị".
Kỳ tích tăng trưởng của Việt Nam liệu có thể trở lại trong năm 2019?Sau khi khối tư nhân đã hoàn tất giai đoạn “lấy đà”, mục tiêu 6,8% dù có hay không cũng không còn quan trọng, chuyên gia SSI nhận xét. Tăng trưởng khi đó sẽ đến từ khát vọng và nỗ lực vươn lên của chính các doanh nghiệp cùng với sự giúp sức (thay vì đặt mục tiêu) của các cơ quan Nhà nước.
Siêu tổ hợp 2 tỷ USD được Sun Group khởi công tại đặc khu kinh tế Vân ĐồnNgày 19/12, tại khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Sun Group đã khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp.
Thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Tổng thống Trump: Mỹ đang sẵn sàng cho sự bùng nổ kinh tếTrong bài phát gửi đến toàn thể người dân Mỹ nhân dịp cuối năm, Tổng thống Donald Trump đã nêu bật những thành tựu đạt được, chỉ trích chính quyền tiền nhiệm và người nhập cư bất hợp pháp.
Chứng khoán 2025: Khối ngoại miệt mài bán, nhà đầu tư nội ồ ạt muaTrong khi khối ngoại bán ròng 5,2 tỷ USD, nhà đầu tư nội trở thành bệ đỡ chính cho thị trường. Số tài khoản chứng khoán vừa cán mốc 11,6 triệu, về đích sớm 5 năm so với mục tiêu Chính phủ.
Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 công trình trọng điểm trên toàn quốcSáng ngày 19/12, Tập đoàn Vingroup đồng loạt xúc tiến 11 công trình trọng điểm trên toàn quốc. Đây là các dự án nền tảng trong lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng, năng lượng xanh, công nghiệp nặng, góp phần tạo động lực tăng trưởng trong tương lai.
Sau một năm thăng hoa, giá bạc sẽ đi về đâu trong 2026?Tăng hơn 130%, lợi nhuận của bạc vượt xa cả Nvidia lẫn vàng cộng lại. Khi kho dự trữ toàn cầu chỉ còn đủ dùng 30 ngày, "cơn điên" này liệu đã dừng lại?
Bitcoin 2026: 2 kịch bản đối lập cho thị trường tiền sốChuyên gia Bloomberg cảnh báo bitcoin có thể rơi tự do về 10.000 USD, thổi bay 90% giá trị. Giữa cơn bão bán tháo cuối năm 2025, đâu là kịch bản sống còn cho nhà đầu tư năm tới?
Đội trưởng Văn Khang hé lộ điều ít biết về U22 Việt Nam và HLV Kim Sang SikTiền vệ đội trưởng Khuất Văn Khang của U22 Việt Nam hé lộ về khả năng “truyền lửa” của HLV Kim Sang Sik, cũng như nhận định về nguyên nhân U22 Việt Nam luôn thi đấu khác nhau qua từng trận.
TPHCM chuẩn bị kịch bản tăng trưởng hai con số trong năm 2026Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM cho rằng, Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là một trong những sức bật giúp TPHCM đạt tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.