Những nét độc đáo của công trình khoa học được Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 vinh danhSản phẩm kính quan sát đêm tầm xa cho biển đảo hoạt động theo nguyên lý khuếch đại ánh sáng mờ trên cơ sở ống khuếch đại ánh sáng được chế tạo trong nước. Giải pháp thiết kế đã được chế thử thành công và đang được sản xuất loạt để trang cho một số đơn vị làm nhiệm vụ ở khu vực biên giới, biển, đảo.
Những kinh nghiệm sống còn lái xe đường đèo đi du xuân đúc kết từ "tài già"Các tỉnh miền núi phía Bắc là điểm du xuân yêu thích của nhiều người, bởi cảnh sắc được ví như tiên cảnh. Tuy nhiên, đường đèo núi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao, nhất là khi trời mưa phùn, nhiều sương.
Kính lái bị mờ khi trời nồm ẩm: Không khó xử lý nếu biết các mẹo nàyCửa kính ô tô thường bị mờ khi trời nồm ẩm, gây khó chịu cho người cầm lái vì tầm quan sát bị hạn chế, dễ dẫn đến tai nạn.
Tài xế hoa mắt với biển báo trùng nội dung, lặp nhiều lần ở TPHCM"Tài xế chỉ thấy biển báo khi tới gần. Họ xem lướt qua rồi tập trung lái xe chứ không theo dõi kỹ. Việc treo quá nhiều biển báo ở gần nhau sẽ đánh đố người tham gia giao thông", tài xế Việt nói.
Hàng chục ô tô va chạm liên hoàn trong tuyết rơi dày đặc ở MỹMột số người bị thương được đưa đến bệnh viện, trong khi lực lượng ứng cứu đầu tiên đang tìm kiếm mọi phương tiện bị cuốn vào cảnh hỗn loạn trên xa lộ chính I-84 ở bang Oregon, Mỹ.
CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượtLực lượng CSGT Hà Nội tuần tra xuyên đêm, phát loa cảnh báo các phương tiện di chuyển trên tuyến đường trơn trượt, sương mù, giúp đỡ các phương tiện gặp sự cố.
Chiều cuối năm trên tháp không lưu sân bay Tân Sơn NhấtNgày cuối năm, sân bay Tân Sơn Nhất cuộn mình trong nhịp điệu hối hả, máy bay nối đuôi cất hạ cánh, còn bên trong tháp không lưu, kiểm soát viên dồn lực giữ an toàn cho những chuyến bay "đón Tết".
Lao động Việt tại Nhật "vật lộn" với tuyết, té ngã trước đầu ô tô"Tuyết rơi nhiều khiến đường trơn trượt. Có lần, tôi đi xe đạp bị ngã giữa đường, mở mắt ra thì thấy mình đang nằm trước đầu ô tô", anh Chung, lao động Việt tại Nhật Bản, nói.
Mức phạt vì bật đèn pha khi gặp xe đi ngược chiều cần tăng gấp 10 lần"Đèn pha ánh sáng trắng có thể ngăn cản tầm nhìn cả phía trước và phía sau xe đang pha đèn, nên nó chẳng khác gì một cái bẫy triệt hạ xe ngược chiều bằng ánh sáng", ý kiến của độc giả Dân trí.
Phát hiện vật thể bay bí ẩn trong không gianPhương tiện này gần đây đã hạ quỹ đạo xuống thấp hơn, ở khoảng cách 350km tính từ bề mặt Trái Đất và có thể được quan sát bằng một số thiết bị dân sự tầm xa.
Ukraine lần đầu hạ lá chắn S-350, chọc thủng lưới phòng thủ Nga ở Donetsk?Ukraine tuyên bố lần đầu phá hủy hệ thống phòng thủ S-350 hiện đại hàng đầu của Nga, diễn biến nếu chính xác có thể khiến cho lưới phòng thủ của Moscow ở Donbass bị lộ khoảng trống.
Chiến sự Ukraine 21/2: Kursk nóng bỏng, dấu hiệu bất thường ở biên giới NgaBộ binh và xe tăng thiết giáp Ukraine tập trung đông bất thường dọc theo biên giới tại khu vực Bryansk, làm dấy lên suy đoán về một cuộc đột kích mới của Kiev vào lãnh thổ Nga.