Kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý trong năm 202523 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật. Các cơ quan tiến hành tố tụng cả nước đã khởi tố mới 3.325 vụ với hơn 8.500 bị can về các tội tham nhũng, kinh tế, chức vụ.
174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật trong nhiệm kỳTrong nhiệm kỳ qua, thống kê cho thấy có 174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, trong đó có 66 người bị xử lý hình sự, gồm cả đương chức và nghỉ hưu.
Tổng Bí thư Tô Lâm: “Không ai được phép vượt quá lằn ranh đỏ”Với tinh thần chủ động tiến công, xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, Tổng Bí thư nhấn mạnh nguyên tắc “không vùng cấm, không ngoại lệ”, không ai được phép vượt quá “lằn ranh đỏ”.
Xử lý dứt điểm một số công trình, dự án lãng phí lớnCông tác phòng, chống tham nhũng bước sang giai đoạn mới toàn diện và sâu hơn, với phương thức, cách làm mới, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, đánh giá cao.
Cán bộ né việc vì "thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước HĐXX"Thủ tướng chỉ ra thực tế một bộ phận cán bộ, đảng viên có tư tưởng "làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm không sai", dẫn đến làm việc cầm chừng, đùn đẩy, né tránh, sợ sai không dám làm.
“Tham nhũng ngày càng xâm nhập sâu rộng vào khu vực ngoài Nhà nước”“Không chỉ tồn tại trong khu vực Nhà nước, tham nhũng ngày càng xâm nhập sâu rộng vào khu vực ngoài Nhà nước”, Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn nhận định.
Cách chức 18 người đứng đầu và cấp phó vì để xảy ra tham nhũngTổng Thanh tra Chính phủ cho biết năm 2025 có 40 người đứng đầu và cấp phó bị kỷ luật do để xảy ra tham nhũng. Trong đó, có 14 người bị khiển trách, 8 người bị cảnh cáo, 18 người bị cách chức.
Nghị sĩ đốt pháo sáng, ẩu đả trong phiên họp quốc hội AlbaniaXung đột nổ ra trong cơ quan lập pháp Albania khi các nghị sĩ phe đối lập xảy ra ẩu đả nhằm làm gián đoạn phiên họp.
Tây Ninh thu hồi 34 tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng nhiệm kỳ quaCơ quan chức năng Tây Ninh đã khởi tố mới 78 vụ với 179 bị can; truy tố 68 vụ với 163 bị can; xét xử 62 vụ với 168 bị cáo. Tổng giá trị tài sản thu hồi trong các vụ án tham nhũng đạt 34 tỷ đồng.
Bí thư TPHCM: Nhiều cán bộ vi phạm đều nói "phải chi hồi đó được nhắc"Bí thư Trần Lưu Quang kể, khi ông gặp người có vi phạm, ai cũng nói "phải chi hồi đó được nhắc". Việc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần để càng ít người nói "phải chi hồi đó" càng tốt.
TAND TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng NhấtTAND TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận những thành tích nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực giai đoạn 2021-2025.
Phòng chống tham nhũng với tinh thần "không vùng cấm, không ngoại lệ"Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy các cấp của Cần Thơ đã kiểm tra thường xuyên đối với gần 6.500 tổ chức và gần 18.400 đảng viên. Khi có dấu hiệu vi phạm, đã kiểm tra 177 tổ chức và 1.599 đảng viên.