Hình thành bão số 5 trên Biển ĐôngRạng sáng 16/9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh thành bão có tên quốc tế là Noul - cơn bão số 5 hình thành trên Biển Đông trong năm nay.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng kiểm tra khu tái định cư, thúc tiến độ cao tốcPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đến thăm các hộ dân được xây nhà tái định cư trong “Chiến dịch Quang Trung” và kiểm tra tiến độ thi công cao tốc Quy Nhơn - Pleiku trong ngày mùng 5 Tết.
Máy bay quân sự Mỹ gặp nạn khi diễn tập tại PhilippinesMột máy bay quân sự Mỹ đang tham gia huấn luyện quân sự tại Philippines gặp tai nạn ngày 24/2, làm toàn bộ 5 binh sĩ làm nhiệm vụ bị thương.
Công an nhận đỡ đầu trẻ mồ côi chịu ảnh hưởng thiên taiHội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an thành phố Huế nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc 4 trẻ mồ côi và 1 người già neo đơn từng chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai trên địa bàn.
Bão số 13 có thể sắp hình thành, khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước taDự báo khoảng đêm nay đến sáng mai, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và khoảng ngày 5/11, bão sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 13.
“Dự báo năm nay số lượng bão ít hơn nhiều so với 2025”Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn Hoàng Đức Cường khẳng định năm nay số lượng bão sẽ ít hơn, “nhẹ nhàng hơn nhiều” so với năm 2025.
Nhiều bất thường của cơn áp thấp nhiệt đới kỳ lạ, chưa từng có ở Biển Đông“Sự bất thường của cơn áp thấp có thể liên quan đến hoàn lưu khí quyển bị tác động bởi biến đổi khí hậu, các vụ nổ mặt trời gây thay đổi bức xạ”, chuyên gia Xuân Lan nhận định.
Bão số 13 sắp vào Biển Đông, dự báo các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếpÁp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông của Philippines đã mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng ngày 5/11, bão sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 13 với cường độ mạnh.
Xuất hiện áp thấp ngoài khơi Philippines, bão Kalmaegi mạnh cấp 14Ngoài khơi phía Đông của Philippines mới hình thành một áp thấp nhiệt đới và có thể mạnh lên thành bão trong những ngày tới. Lúc 16h chiều nay, bão Kalmaegi đã mạnh lên cấp 14.
Cảnh thợ săn bão bay thẳng vào tâm bão có sức gió 280km/h mạnh nhất năm nayTrong chuyến bay mới đây khi bay thẳng vào tâm bão Melissa với sức gió 280km/h được mệnh danh là "cơn bão mạnh nhất năm nay", thợ săn bão tại Mỹ đã chụp được cảnh tượng hiếm hoi.
Phó Thủ tướng: “Bão số 13 hết sức bất thường”Nhận định bão số 13 "hết sức bất thường" với tốc độ di chuyển 25km/h và cường độ lớn, Phó Thủ tướng đề nghị đặt công tác phòng chống bão trong "tình trạng khẩn cấp hơn và nguy hiểm hơn".
Áp thấp nhiệt đới "dị thường" đã tan, bão Koto hầu như không di chuyểnÁp thấp nhiệt đới ở khu vực Nam Biển Đông đã tan và không còn khả năng gây gió mạnh trên biển, trong khi bão Koto ở khu vực giữa Biển Đông gần như không di chuyển.