Đại học Thanh Hoa chính thức cấm sinh viên dùng AI để làm bài hộĐại học Thanh Hoa (Trung Quốc) vừa công bố một khung hướng dẫn toàn diện về việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong môi trường giáo dục trên cơ sở 5 nguyên tắc cốt lõi.
Phạt người đàn ông kích động cản trở dự án sân bay Gia BìnhCơ quan chức năng xác định ông G. sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm cán bộ thôn, xã, xúi giục người dân cản trở dự án Công viên nghĩa trang tại xã Đại Lai.
“Giám đốc phông bạt”Ai đó bỗng trở thành… giám đốc mà không hề điều hành công ty, chỉ từ một lời hứa hẹn của sếp hoặc do bị giả mạo thông tin.
Sai sót nghiêm trọng của BTC SEA Games: Nhầm cờ Thái Lan thành Việt NamTờ Matichon (Thái Lan) đã nhấn mạnh rằng ban tổ chức (BTC) SEA Games 33 đã mắc sai sót nghiêm trọng khi nhầm lẫn Quốc kỳ Thái Lan thành Quốc kỳ Việt Nam.
Ông chủ đậu phộng Tân Tân “câu giờ” thi hành án ra sao?Dù nhiều lần bị cơ quan chức năng yêu cầu và có đầy đủ điều kiện thi hành, ông Trần Quốc Tân vẫn cố tình chây ì, không chấp hành bản án đã có hiệu lực suốt nhiều năm.
Việt Nam cần làm gì để tránh nguy cơ trở thành nguồn lực rẻ tiền?Trong bối cảnh Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong xem xét ban hành Luật AI, bài toán đặt ra không chỉ là thúc đẩy công nghệ mà còn là bảo vệ chủ quyền số và an toàn cho người dân.
Nữ cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng để "tha" cho doanh nghiệpBà Nguyễn Thị Hoa (cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang cũ, nay là Thuế tỉnh Bắc Ninh) khai đã nhận 4,3 tỷ đồng của một doanh nghiệp để bỏ qua sai phạm liên quan đến kê khai thuế.
Khi AI “học” cách gian lận: Nguy cơ lệch lạc giá trịAI không chỉ có thể che giấu ý định thực sự, mà còn tự động phát triển hàng loạt hành vi nguy hiểm khác khi “học” được cách gian lận trong quá trình huấn luyện.
Vụ hiệu phó và giáo viên dạy thêm "chui": Uỷ ban Kiểm tra vào cuộcỦy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Hoa Lư, Ninh Bình đã vào cuộc xác minh, làm rõ những vi phạm trong việc dạy thêm, học thêm tại Trường THCS Ninh Thành.
Camera AI phát hiện gần 6.000 trường hợp vi phạm giao thông ở TPHCMSau hơn 2 tháng triển khai, hệ thống camera AI tại TPHCM đã phát hiện gần 6.000 trường hợp tài xế vi phạm và gửi thông báo đến chủ xe.
Lũ chồng lũ, khi AI trở thành công cụ “trục lợi” trên nỗi đauNước mắt thật đã rơi vì những bức ảnh giả, khi AI biến thành công cụ lừa đảo tinh vi giữa bão lũ, lòng trắc ẩn của cộng đồng đang bị đặt vào bẫy.
Bị đuổi học vì điện thoại: Sinh viên vô kỷ luật hay giảng viên nặng tay?Một bài đăng ẩn danh kể lại việc sinh viên bị yêu cầu rời lớp vì sử dụng điện thoại đã tạo ra làn sóng tranh luận trên mạng xã hội về thói quen học tập thời số hóa và kỷ luật giảng đường.