“Siết” đặt tên trường đại học, lo quy định… máy mócTheo PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, về việc đặt tên trường đại học nên quy định theo nguyên tắc chung, hạn chế liệt kê các từ ngữ cụ thể nhằm bảo đảm tính bao quát.
Chương trình Nhân ái báo Dân trí và những nguyên tắc bất di bất dịchTừ khi thành lập, Chương trình Nhân ái báo Dân trí luôn tuân thủ những nguyên tắc bất di bất dịch: “Một đồng đến là một đồng đi”, công khai minh bạch, không sử dụng tài khoản cá nhân.
Người lao động quan tâm chế độ nếu bị tai nạn giao thông khi đi làmTại các buổi hội nghị của Sở Nội vụ Vĩnh Long, hơn 50% câu hỏi đều xoay quanh nội dung chế độ chi trả, tính lương khi người lao động bị tai nạn giao thông trên đường đi làm hoặc ra về.
Lan tỏa mô hình “Từ sinh kế đến an sinh”Nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo hiệu quả, thời gian qua, xã Phúc Khánh, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế phù hợp với người dân nơi đây. Trong đó, có mô hình “Từ sinh kế đến an sinh”.
Cây vợt tố cáo chuyện chồng tôi ngoại tình khi đi đánh pickleballTôi chưa bao giờ có định kiến về việc chơi thể thao. Ngay lúc viết những dòng này, tôi vẫn biết lỗi không nằm ở chuyện chơi pickleball mà ở chỗ người ta dùng nó làm vỏ bọc hoàn hảo để ngoại tình.
Từ giọt nước mắt nơi giường bệnh đến nụ cười hạnh phúc của cô gái 23 tuổiSau hành trình 7 năm chống chọi bệnh tật, cô gái trẻ Hà Thị Phương Thảo đã được hồi sinh nhờ tình yêu thương của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ.
Bé 4 tuổi ở Hưng Yên nói câu giữa đám tang bố khiến nhiều người đau xé lòngKhi quan tài bắt đầu được hạ huyệt, bé Nguyễn Đức Phúc hồn nhiên nói: "Bố con bị phủ cát lên người rồi". Câu nói của em bé 4 tuổi mồ côi cha khiến những người trong đám tang rơi nước mắt.
Ngọc Sơn rơi nước mắt khi học trò tỏa sáng ở ĐứcCa sĩ Ngọc Sơn chia sẻ sự xúc động khi có mặt tại Đức để chúc mừng lễ trưởng thành của học trò Ngọc Thảo, đồng thời tham dự vở nhạc kịch do cô bé làm ca sĩ kiêm diễn viên chính.
Mã số 5801: Chồng mất, con khuyết tật nặng, mẹ nghèo vừa ra viện vẫn gắng mưu sinhMột mình nuôi 3 con nhỏ, trong đó 1 bé bị down, chị Thái lại gặp tai nạn, khiến cuộc sống vốn chật vật lại càng thêm bế tắc. Chưa khỏi bệnh, người mẹ cùng cực vẫn gắng gượng mưu sinh vì sợ "cái đói".
Xuân Lan bật khóc gửi lời nhắn đến Hương Giang đang thi Hoa hậu Hoàn vũXuân Lan bật khóc khi nhắc chữ "tình", gửi lời nhắn đến Hương Giang đang thi Hoa hậu Hoàn vũ ở Thái Lan, đồng thời bày tỏ sự lo lắng cho diễn viên Đình Khang giữa lúc gia đình anh mắc kẹt trong lũ.
Sắp kết hôn với người mới, tôi vẫn hận… vợ cũTôi là thằng đàn ông tồi, nhưng vợ cũ của tôi càng ghê gớm, tàn độc hơn. Cô ta khiến tôi cay cú, ôm hận nhiều năm, sống mà không cảm nhận được hạnh phúc.
Mã số 5808: Vợ chồng trẻ như bị "trời hành": "Nếu không được điều trị, con tôi sẽ chết"Đang tất tả chạy chữa cho con trai bại não, chị Vy bàng hoàng khi nhận tin con gái mắc ung thư máu. Chi phí điều trị chồng chất khiến vợ chồng chị rơi vào cảnh kiệt quệ, tuyệt vọng.