GS Trần Xuân Bách nhận Giải thưởng Lãnh đạo Đổi mới Y tế Toàn cầu 2025GS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa nhận Giải thưởng Lãnh đạo Đổi mới Y tế Toàn cầu 2025.
Biến Việt Nam thành "Bếp ăn thế giới", nhu cầu ngành đầu bếp càng cấp thiếtNhu cầu ngành đầu bếp tại Việt Nam đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi thị trường ngày càng cần những đầu bếp được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, đưa ẩm thực Việt vươn xa thế giới.
Siết chặt dạy học thêm: Cần thiết nhưng phải hợp lýSiết chặt dạy thêm là cần thiết, song quản lý ra sao để hài hòa lợi ích, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là bài toán mà những người làm giáo dục phải tiếp tục tìm ra lời giải.
Du lịch Việt Nam càng tăng trưởng, nghề đầu bếp càng "lên ngôi"Theo số liệu trong năm 2023, ngành F&B (thực phẩm và đồ uống) của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng đạt tổng doanh thu hơn 590.000 tỷ đồng, riêng thị trường nhà hàng góp 538.500 tỷ đồng.
Nữ sinh than khổ sau lời nhận xét không hay về Barron TrumpSau khi một tờ tạp chí dẫn lời nói của Kaya Walker về con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nữ sinh cho biết rất khốn khổ vì phải nhận những tin nhắn đe dọa.
Sinh viên ngành quản trị khách sạn SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại resort cao cấpKhởi đầu năm 2025, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của SIU đã có một hành trình kiến tập đặc biệt tại các resort cao cấp ở Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
Hé lộ về "đại gia" ngành gỗ Đỗ Xuân Lập vừa bị bắt vì đánh bạcÔng Đỗ Xuân Lập là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nhà giáo phải vượt qua giới hạn của bản thânTôn vinh các nhà giáo tiêu biểu đại diện cho 1,6 triệu nhà giáo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhắn nhủ thầy cô không ngừng tự học, vượt qua các giới hạn của bản thân để phát huy tốt nhất sự ưu tú mình.
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Nửa thế kỷ truyền nghề chưa một lần thu học phí của lão nghệ nhân làng mộcỞ tuổi 72, nghệ nhân Nguyễn Văn Tiếp vẫn nhận dạy miễn phí cho bất kỳ ai có đam mê và mong muốn theo học nghề chạm mộc.
Tái hiện truyền thuyết Vua Hùng dạy dân cấy lúaLễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa là lễ hội duy nhất mang đặc trưng, tiêu biểu khởi thủy nghề trồng lúa nước của cư dân nông nghiệp Việt Nam, gắn liền với thời đại Hùng Vương.
Thoát cửa tử, nữ thợ may làm một việc khiến ngày nào cũng có người đến nhà"Giây phút cận kề cái chết, tôi ước thời gian trở lại, để được làm nhiều chuyện giúp đời, giúp người. Ngày trở về từ cửa tử, tôi quyết tâm phải làm điều gì đó thật ý nghĩa", người phụ nữ 0 đồng nói.