Ông Trump hứa "chia rẽ" hợp tác Nga - Trung nếu thắng cửỨng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết nếu ông thắng cử năm nay, ông sẽ chia rẽ sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc vì gây tổn hại cho nước Mỹ.
Hợp tác Nga - Trung đang thay đổi trật tự thế giớiKhủng hoảng Ukraine và các đòn trừng phạt từ phương Tây đã thúc đẩy sự mở rộng hợp tác giữa Nga và Trung Quốc trên các lĩnh vực chính trị, quân sự và năng lượng.
Hợp tác Nga - Trung chạm đỉnh lịch sử trong "vòng xoáy" sức ép từ MỹTrong cuộc họp thượng đỉnh, cả ông Putin và ông Tập Cận Bình đều đặt cờ của Nga và Trung Quốc ở phía sau, trái ngược với cuộc họp trực tuyến vào tuần trước của ông Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Ông Putin khuyến khích doanh nghiệp Nga hợp tác với tỷ phú Elon MuskTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các công ty Nga nên hợp tác với ông Elon Musk sau khi tỷ phú này hoàn thành vai trò cải cách chính phủ Mỹ và quay lại hoạt động nghiên cứu khoa học.
Quốc gia NATO dự đoán tương lai của Ukraine hậu chiến sự với NgaHungary, thành viên NATO và EU, nói về tương lai của Ukraine sau khi cuộc chiến với Nga khép lại.
Ukraine "lấy công làm thủ" ở Kursk khiến Nga lúng túngSau nửa năm chiến đấu ở Kursk, quân đội Nga vẫn chưa thể đánh bật hoàn toàn lực lượng Ukraine ra khỏi lãnh thổ. Vì sao vậy?
Ông Trump hâm nóng quan hệ với Nga, công kích Ukraine: Gió đã đổi chiều?Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như có tính toán chiến lược khi quyết định đàm phán với Nga trong bối cảnh các bên tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Ukraine.
Ông Putin hoan nghênh hội đàm Nga - Mỹ, sẵn sàng đàm phán với UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc giải quyết xung đột Ukraine là không thể nếu Moscow và Washington không bình thường hóa quan hệ song phương.
Chuyên gia nhận định về quyết tâm hành động của chính quyền Trump 2.0Chuyên gia cho rằng những động thái hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng đầu cầm quyền đã gây ra không ít tranh cãi và tác động nhất định tới tình hình khu vực cũng như thế giới.
Chỉ đạo đáng chú ý của Tổng thống Putin giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ tan băngTổng thống Vladimir Putin chỉ đạo các bộ trưởng chuẩn bị cho sự trở lại của các công ty phương Tây giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ có dấu hiệu tan băng.
Mỹ nói về triển vọng lập "liên minh kinh tế lịch sử" với NgaTheo Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, một quan hệ đối tác như vậy sẽ "tốt cho thế giới" và cũng củng cố mối quan hệ giữa hai nước trong dài hạn.
Ông Putin tiết lộ đặc điểm siêu việt của tên lửa OreshnikTheo Tổng thống Nga Vladimir Putin, đầu đạn của hệ thống tên lửa Oreshnik có thể chịu được sức nóng tương đương với nhiệt độ trên bề mặt Mặt Trời.