Người đàn ông tắc ruột vì cách tiết kiệm trong bếp thường thấyNgười đàn ông 70 tuổi ở Trung Quốc phải mổ khẩn cấp vì hội chứng khoang bụng. Nguyên nhân được chỉ ra là do cụ ông đã quá tiết kiệm trong chuyện bếp núc.
Không phát hiện chất độc trong đũa tre dùng một lầnNgày 24/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm nghiệm các mẫu đũa tre dùng một lần trên thị trường, gồm cả đũa sản xuất tại Việt Nam, đũa có chữ Trung Quốc đều chưa phát hiện độc tố.
Đồ nhựa tiện dụng: Dùng một lần, hại cả đờiNhiều người đã quen với việc sử dụng hộp xốp, đồ nhựa dùng 1 lần để đựng thức ăn vì tính tiện lợi cũng như giá thành rẻ của chúng. Tuy nhiên, những đồ dùng này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể phá hủy gan và có khả năng gây ung thư cao.
Triệt phá đường dây buôn bán trái phép động vật hoang dãQua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện xe khách vận chuyển 9 cá thể tê tê và 17 cá thể rùa hộp trán vàng.
Hộp xốp đựng thức ăn chứa chất cực độc với gan“Hộp xốp không đảm bảo an toàn được chế tạo từ nguyên liệu chính là một loại nhựa nhiệt dẻo. Khi đựng thức ăn nóng, hàm lượng chất độc từ nhựa này sẽ giải phóng, ngấm vào thức ăn gây tổn hại, phá hủy gan và sinh nhiều bệnh khác”.
Run rẩy ăn bát đũa Tàu yểm đầy chất độcNhững vật dụng dùng trong nấu nướng, ăn uống như bát đĩa, thìa, đũa... xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện chứa nhiều chất độc hại khiến không ít người run rẩy lo sợ khi đã lỡ dùng trong thời gian dài.
Cảnh giác với hộp dùng 1 lầnKết quả xét nghiệm 10 mẫu hộp xốp mua tại các quán cơm trên địa bàn Hà Nội chưa phát hiện độc tố trong hộp xốp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn khuyên, không nên quá lạm dụng hộp xốp và nên chủ động dùng hộp có nguồn gốc rõ ràng.
Hơn 32.000 hiện vật quý được di chuyển khỏi di tích Quốc Tử Giám HuếHơn 32.000 hiện vật tại di tích Quốc Tử Giám Huế (thuộc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế), trong đó có 2 bảo vật quốc gia, được di chuyển đến vị trí lưu kho, trưng bày mới.
Run rẩy ăn bát đũa Tàu yểm đầy chất độcNhững vật dụng dùng trong nấu nướng, ăn uống như bát đĩa, thìa, đũa... xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện chứa nhiều chất độc hại khiến không ít người run rẩy lo sợ khi đã lỡ dùng trong thời gian dài.
Công ty du thuyền Bhaya chung tay hồi sinh Vịnh Hạ Long sau bão YagiNgày 2/10, hơn 100 đại diện từ các đơn vị lữ hành du lịch đã tham gia vào chiến dịch "Green Mission - Revive Halong Bay" hồi sinh màu xanh cho vịnh di sản sau những ảnh hưởng của cơn bão số 3.
Rùng mình đũa Trung Quốc "ngậm" chất độcNhúng đũa dùng một lần vào nước, nước biến màu, bốc mùi khó chịu. Tổng thư ký Hiệp hội Đóng gói Thực phẩm Quốc tế nói rằng, màu sắc và mùi vị như vậy chứng tỏ đũa bị tẩm sấy hóa chất độc hại, thuộc diện cấm sử dụng.
Hộp nhựa, ống hút nước làm từ chất thải y tế?Ngày 20/6, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trước thông tin dư luận lo ngại các cơ sở sản xuất sử dụng chất thải y tế để tái chế đồ đựng thực phẩm, ống hút uống nước, Cục đã chỉ đạo lấy gấp các mẫu để kiểm nghiệm.