Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Đặc sản Đồng bằng sông Cửu Long bán chạy trên livestream "Tinh hoa Việt du ký"Phiên livestream "Shopee - Tinh hoa Việt du ký" đã đem tới cho người xem hàng loạt sản phẩm đậm chất miền Tây sông nước như nước mắm cá cơm Phú Quốc, mật hoa thốt nốt An Giang và cả gạo lúa tôm.
Gần 600 tấn hải sản tồn kho, "mắc kẹt" suốt 5 nămHàng trăm tấn hàng hải sản tẩm ướp tồn kho tại các cơ sở chuyên sản xuất nước mắm, ruốc trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị suốt nhiều năm qua vẫn chưa được xử lý.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Giá trị làm nên thương hiệu nước mắm Hạnh Phúc 45 năm quaCâu chuyện với Nguyễn Quốc Thiên Ân - Phó Giám đốc Công ty TNHH CBTP Hạnh Phúc, là câu chuyện về thời gian, con người, dấu ấn của hai thế hệ trong một gia đình với những căn tính rõ nét làm nên một thương hiệu nước mắm danh tiếng suốt 45 năm qua.
Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Nghệ An) có tuyệt chiêu nuôi để con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường. Có thời điểm, giá bán rươi lên tới nửa triệu đồng/kg.
Anh em người Dao đổi đời nhờ loài cá "quý tộc", livestream chốt đơn nửa tỷẤp ủ giấc mơ khởi nghiệp nhưng không có gì trong tay, Huân và Điểm - hai bạn trẻ chỉ học hết lớp 12 - từng liều lĩnh xin bố mẹ bán đất, cầm 500 triệu đồng để làm vốn.
Quảng Bình: Kiếm tiền tỷ nhờ nghề làm nước mắm truyền thốngTừ đam mê với nghề làm nước mắm quê nhà, cùng với nguồn vốn vay của Hội phụ nữ, chị Nga đã thu về trên 1 tỷ đồng mỗi năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 lao động địa phương.
Quảng Ngãi: Khởi nghiệp ở tuổi 50Mạnh dạn khởi nghiệp bằng mô hình chế biến hải sản khô và nước mắm, bà Phạm Thị Hồng, ở thôn Kỳ Xuyên, xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) đã chứng minh rằng, chẳng bao giờ là quá muộn để có được thành công, dù đã bước sang tuổi ngũ tuần.
Thanh niên Bình Phước làm những món ăn dân dã tiếp sức lực lượng chống dịchBiết lực lượng chống dịch bận rộn nên thanh niên Bình Phước rủ nhau làm những món ăn dân dã, để lâu mà có thể ăn ngay được như thịt xào mắm ruốc, chà bông thịt heo, dưa cà muối chua…
Thông điệp ý nghĩa từ bộ quà Tết 2025 của Tường AnTường An - thương hiệu đã gắn bó với gian bếp Việt qua hàng chục năm, giới thiệu bộ quà Tết 2025, mang thông điệp yêu thương và giá trị thiết thực.
Quảng Nam: Hồi sinh làng nghề nước mắm Tam ThanhTưởng chừng đứng trước nguy cơ thất truyền, nhưng làng nghề nước mắm Tam Thanh đã có bước chuyển mình, phát triển mạnh mẽ trở lại, nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo nhờ nghề truyền thống cha ông này.