Vụ chị gái bỗng có "2 chồng" vì em mượn tên: Hết thời hiệu xử lý hành chínhTheo luật sư, vụ việc em gái 17 tuổi ở Đắk Nông mượn tên của chị để đăng ký kết hôn đã xảy ra từ 11 năm trước, vì vậy, đến nay đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.
Lái ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn, 3 tài xế "chia nhau" 105 triệu đồngĐiều khiển ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn, 3 tài xế ở Nghệ An bị xử phạt tổng số tiền 105 triệu đồng.
Hà Nội lắp camera xử phạt người dân vứt rác bừa bãiLãnh đạo TP Hà Nội giao quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng lắp camera nhằm phát hiện, xử lý nghiêm hành vi đổ trộm rác thải, bỏ rác không đúng nơi quy định, chậm thu gom, vận chuyển rác.
Một doanh nghiệp "nợ" tiền BHXH của người lao động hơn 46 tỷ đồngDoanh nghiệp đứng đầu danh sách chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động trên địa bàn TPHCM là công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình với số tiền chậm đóng hơn 46 tỷ đồng.
Xe con dừng chờ đèn đỏ "sớm", ô tô phía sau phanh nghiêng cả xe để tránhChiếc xe tải phanh gấp khiến phương tiện xoay ngang đường, trong bối cảnh phía trước có hai ô tô du lịch dừng lại khi đèn tín hiệu còn khoảng vài giây mới chuyển sang đèn đỏ.
Đèn xanh chuyển đỏ bất ngờ, tài xế dừng xe không kịp ở TPHCMĐèn xanh tại giao lộ Lý Thường Kiệt - Cách Mạng Tháng 8, quận Tân Bình (TPHCM), đếm ngược còn 52 giây, bất ngờ chuyển sang vàng và đỏ khiến một số tài xế dừng xe không kịp.
Ma trận biển báo giao thông: Căng mắt vì biển báo giao thông "núp"Bạn đọc Dân trí chia sẻ, trước thực trạng biển báo giao thông nhiều thông tin, "trốn" sau cây cối và biển quảng cáo… khiến lái xe khó quan sát dẫn đến một số trường hợp vô tình vi phạm.
Lên Facebook mua vàng: Trả tiền thật, nhận vàng giảXuất hiện tình trạng vàng bị làm giả thương hiệu lớn được bán tại không ít hội nhóm trên Facebook. Chuyên gia khuyên người dân chỉ nên giao dịch ở những điểm mua bán vàng được Nhà nước cấp giấy phép.
Không nhận được thông báo phạt nguội thì có được "xí xóa" không?Quyết định xử phạt vi phạm hành chính cũng có thời hiệu thi hành; quá thời hạn này thì không thi hành quyết định đó nữa, trừ một số trường hợp.
CSGT bí mật ghi hình, xử lý loạt xe Limousine "lượn lờ" đón, trả kháchHàng loạt xe khách, xe Limousine dừng, đỗ để đón trả khách trên đường Nguyễn Xiển trong giờ cao điểm bị cảnh sát bí mật ghi hình và xử phạt.
CSGT Hà Nội nói về việc xử lý người vi phạm cố tình giấu giấy phép lái xeKhi người dân vi phạm mà không xuất trình được giấy phép lái xe, ngoài lỗi vi phạm ban đầu, CSGT Hà Nội sẽ lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.
Dùng bằng lái xe máy giả sẽ bị phạt tới 3 triệu đồngTheo Nghị định 168, sử dụng GPLX đã bị trừ hết điểm hoặc sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp, GPLX bị tẩy xóa, không còn hiệu lực sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng.