Lò hấp cá chạy hết công suất, cả chủ lẫn thợ kiếm tiền không kịp thởCá tươi từ tàu chuyển về bờ nhanh chóng được đưa vào lò hấp. Những ngày này, ngư dân Quảng Nam trúng mùa cá, các lò hấp chạy hết công suất, tất bật ngày đêm.
Ngư dân lao ra biển kiếm 800 triệu đồng, người ở nhà cũng... không kịp thởVùng biển gần bờ tỉnh Quảng Nam xuất hiện dày đặc cá cơm, nhiều chủ tàu sau một đêm đánh bắt có thể thu về 5-10 tấn cá. Hậu cần nghề cá như vận chuyển, phơi khô, muối mắm… làm không kịp thở.
Nón lá cọ người Tày - Không chỉ là vật che mưa nắngChiếc nón lá cọ là không chỉ là một phần của tổng thể trang phục, hay vật che mưa nắng, mà đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày ở vùng Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên.
Nước cạn đáy, 200 tấn cá chết trắng hồ Sông Mây ở Đồng NaiKhoảng 200 tấn cá chết nổi trắng hồ Sông Mây (tỉnh Đồng Nai) do nắng nóng kéo dài cùng với việc cải tạo hồ, khiến lòng hồ cạn trơ đáy. Cá chết bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Trúng đậm cá bé bằng ngón tay, ngư dân thu trăm triệu đồng chuyến mở biểnChuyến mở biển đầu năm, ngư dân Nghệ An trở về với những khoang thuyền đầy ắp. Loại cá bé bằng ngón tay được mùa, được giá giúp ngư dân thu hàng trăm triệu đồng cho chuyến ra khơi sau Tết.
Những đặc sản khô siêu “độc” của miền TâyẨm thực miền Tây từ lâu đã níu lòng du khách bằng những món ăn dân dã khó quên. Người dân nơi đây xem khô rắn, khô chuột hay khô tắc kè,… như đặc sản, nhưng đối với nhiều du khách phương xa, việc nếm thử các món ăn này là cả một thử thách.
Phụ nữ vùng biển tất bật với mùa phơi cá cơmCá cơm đánh bắt gần bờ còn tươi rói được hấp rồi phơi khô. Mùa cá cơm tạo việc làm cho hàng trăm lao động vùng biển Quảng Ngãi.
Đỏ lửa làng nghề hấp cá ở Bình MinhNhững ngày này, làng nghề hấp cá ở Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) tất bật vào vụ. Các tàu thuyền cập bờ đem về hàng tấn cá tươi, ngư dân đưa lên bờ rửa sạch và hấp, cho ra lò mẻ cá khô thơm ngon.
Độc đáo đặc sản "bánh tráng trăm năm" ở Bình ĐịnhTheo chị Thành, các bậc cao niên trong làng kể lại, nghề làm bánh tráng ở Trường Cửu đã có từ hàng trăm năm trước. Đây là nghề mưu sinh chính của làng, nuôi lớn nhiều thế hệ người dân.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Những cư dân của Trường SaMỗi năm, trên 2.000 ngư dân câu mực xà lênh đênh ở Trường Sa khoảng 9-10 tháng. Con tàu và đại dương trở thành ngôi nhà, mảnh đất quê hương thứ hai của họ.
Nghề "chồng bỏ, chồng chê", tất bật ngày đêm vẫn không hết việcNhững ngày này, làng nghề hấp cá xã Bình Minh lại tất bật đỏ lửa, đây được gọi vui là nghề "chồng bỏ, chồng chê" bởi cái mùi đặc trưng của cá biển tươi.