Chùm ảnh: cá voi mắc cạn ở… rừng AmazonCuối tuần trước, kênh truyền hình Globo của Brazil và hàng chục người dân địa phương đã có mặt bên sông Tapajos cùng đón vị khách đặc biệt nhất trong lịch sử rừng già: chú cá voi minke đi lạc.
Bảo đảm an toàn thực phẩm để phòng chống bệnh do virus NipahNgày 29/1, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống bệnh do virus Nipah.
Chợ sỉ quất cảnh dài cả cây số, xe tải nối đuôi nhau chờ nhận hàngTuyến đường Nguyễn Tất Thành được mệnh danh là chợ sỉ quất Tết lớn nhất Hội An, thời điểm này, xe tải nườm nượp nối đuôi nhau cả cây số để chờ “ăn hàng”, xuất bán quất cảnh đi khắp cả nước.
30 ô tô ngập nước được đấu giá trực tuyến với khởi điểm 6,8 tỷ đồng30 ô tô bị ngập nước, nội thất và linh kiện vẫn còn bám dính bùn đất sau trận mưa lũ tại Khánh Hòa vào tháng 11/2025 được đấu giá trực tuyến với mức khởi điểm 6,8 tỷ đồng.
Cầu tải trọng 13 tấn "gánh" xe 40 tấnĐoàn xe tải cỡ lớn chở đất phục vụ dự án khu tái định cư ở thành phố Huế đua nhau đi vào tuyến đường không như cam kết, qua cây cầu hàng chục năm tuổi, tải trọng thấp.
Chiếm đoạt tiền hụi, người phụ nữ ở Tây Ninh lĩnh 12 năm tùTự ý lấy tên các hụi viên và lập khống cả hụi viên "ảo" để hốt hụi, Lâm Thị Phấn chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng của hàng chục người trước khi tuyên bố vỡ nợ.
Cả ngôi nhà bị đóng băng vì tiết kiệm không đúng cáchChỉ vì muốn tiết kiệm tiền điện trong kỳ nghỉ, một người thuê nhà tại Canada đã vô tình tạo ra thảm họa khi biến nơi ở thành động băng hoang tàn, để lại hậu quả tài chính nặng nề cho chủ sở hữu.
Dự án trăm tỷ như đống sắt vụn, 80.000 tấn quặng mắc kẹtSau hơn 10 năm bất động, nhà máy tuyển quặng sắt công suất 500.000 tấn/năm tại xã Vũ Quang rơi vào cảnh hoang tàn, máy móc thành sắt vụn. Tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án này.
Hai vụ cháy cùng lúc ở TPHCM, dân nhìn đâu cũng thấy khóiĐầu giờ chiều 28/1, tại xã Đông Thạnh và phường Bình Hòa (TPHCM) cùng lúc xảy ra hai vụ cháy, người dân một số phường lân cận nhìn hướng nào cũng thấy khói.
"Báu vật trầm tổ" có tuổi đời hơn 5 thế kỷCây trầm hương tại đền Cây Chay thuộc nhóm những cây trầm quý hiếm hàng đầu cả nước và có tuổi đời được cho là lâu nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với hơn 500 năm.
"Được tặng 1 triệu đồng sắm Tết, người dân mừng lắm!"Người dân xã Đông Khánh Sơn (Khánh Hòa), bày tỏ niềm vui khi được bạn đọc báo Dân trí tặng 1 triệu đồng tiền mặt để mua sắm thêm vật dụng cho gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hành động của hàng chục hộ dân giữa lúc "tấc đất tấc vàng"Giá đất tăng lên từng ngày, nhưng tại xã Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai), hàng chục hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ hàng rào, nhường đất làm đường, tạo diện mạo mới cho nông thôn.