Độc lạ món “gà nước mặn” của miền biểnTrong vô vàn các món hải sản, có một loài cá gây ấn tượng bởi hình dáng độc đáo, vuông vức y như cái hòm, thịt lại chắc nịch, nhiều và thơm ngon nên được ngư dân đặt cho biệt danh là "gà nước mặn". Ấy là giống cá bò hòm.
"Tết chay" và nỗi khổ tâm của người chồng thèm một bữa cơm mặnTôi từng nghĩ, khi cưới được người vợ đảm đang, gia đình sẽ luôn ấm êm, trọn vẹn. Nhưng sau 5 năm hôn nhân, đặc biệt là hai năm gần đây, cuộc sống của tôi có đầy mâu thuẫn khó giải quyết.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Vì sao 7 món ăn Tết này mang lại may mắn cho người Trung Quốc?Cùng khám phá những món ăn truyền thống của người Trung Quốc giúp đem lại tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho năm mới.
Phở Hà Nội là Di sản Văn hóa Quốc gia: Ăn phở chuẩn vị ở đâu?Địa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn. Đây cũng là nơi có nhiều quán phở ngon nổi tiếng.
HDV kể chuyện nghề: Dẫn khách Tây "đi thăm bà đẻ", viếng mộ, phụ hồNhận thấy du khách quốc tế không còn mặn mà những điểm du lịch đông đúc, hướng dẫn viên Vũ Ngọc Sơn dẫn họ trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng và văn khấn ngày vía Thần TàiNhiều mâm cúng Thần Tài có các món đắt đỏ giá hàng triệu đồng. Chuyên gia Phạm Cương cho biết, không có một mâm cúng Thần Tài chung cho tất cả mọi người, nên tùy điều kiện từng gia đình mà chuẩn bị.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
3 người đi cấp cứu sau ăn xôi, cơm gà: Có ca khai uống ma túy "nước biển"Trong số 3 thành viên đoàn múa lân ở TPHCM nhập viện cấp cứu sau khi ăn xôi và cơm gà xối mỡ, có một trường hợp khai với bác sĩ đã uống ma túy "nước biển".
Ngày ngủ một tiếng, chợp mắt bên bếp lửa vì món quà Tết bé xíu như biVào dịp cận Tết, thợ làm bánh cà không có thời gian ngơi tay. Có người tranh thủ ngả lưng một tiếng, có người chợp mắt ngay bên bếp để kịp hàng giao cho khách.