Độc lạ món “gà nước mặn” của miền biểnTrong vô vàn các món hải sản, có một loài cá gây ấn tượng bởi hình dáng độc đáo, vuông vức y như cái hòm, thịt lại chắc nịch, nhiều và thơm ngon nên được ngư dân đặt cho biệt danh là "gà nước mặn". Ấy là giống cá bò hòm.
Phở Hà Nội là Di sản Văn hóa Quốc gia: Ăn phở chuẩn vị ở đâu?Địa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn. Đây cũng là nơi có nhiều quán phở ngon nổi tiếng.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
3 người đi cấp cứu sau ăn xôi, cơm gà: Có ca khai uống ma túy "nước biển"Trong số 3 thành viên đoàn múa lân ở TPHCM nhập viện cấp cứu sau khi ăn xôi và cơm gà xối mỡ, có một trường hợp khai với bác sĩ đã uống ma túy "nước biển".
Mời bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái Lào đãi đặc sản 5 triệu đồng/kgKhi bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái người Lào học ở Quảng Ninh đã mời phụ huynh thưởng thức món sá sùng giòn, khô có giá đắt đỏ.
Quán thịt quay ở Hà Nội khiến khách Tây ăn thử một miếng đã muốn khócLần đầu tiên nếm thử món thịt quay giòn bì tại một cửa tiệm trên phố cổ ở Hà Nội, anh Henry nói vui rằng "ngon tới mức phát khóc và muốn giữ lại khoảnh khắc này".
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Gà luộc và gà kho sả ớt của Việt Nam là món gà ngon nhất ở châu ÁTheo đánh giá của của các chuyên gia đến từ Taste Atlas, Việt Nam có 4 món ăn làm từ gà nằm trong danh sách ngon nhất châu Á, trong đó có gà luộc và gà kho sả ớt.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Ajinomoto Việt Nam ra mắt bánh xếp kiểu Nhật GyozaBánh xếp kiểu Nhật Gyoza của Ajinomoto với lịch sử hơn 50 năm đã có mặt tại Việt Nam. Từ nay, người tiêu dùng có thể thưởng thức món bánh được yêu thích bậc nhất Nhật Bản ngay tại nhà.
"Mắt thần" miền Trung dưới chân đỉnh Hải VânSơn Chà hay Hòn Chảo là một đảo nhỏ, hoang sơ nằm dưới chân đỉnh Hải Vân. Nơi đây có những người lính biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày đêm canh gác, bảo đảm chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
Cần lưu ý những gì khi chuẩn bị mâm cúng giao thừa?Cúng Giao thừa là nghi lễ không thể thiếu của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tùy điều kiện của mỗi gia đình và các yếu tố vùng miền, vào đúng khoảnh khắc giao thừa, các gia đình đều bày lên những mâm cỗ đã chuẩn bị sẵn.