Con bê có 6 chân hiếm gặpMột con bò của gia đình anh Nguyễn Đức Tới (xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi) sinh được con bê 6 chân. Con bê này chết ngay sau đó.
Hơn 30 con trâu, bò chết trong đêm do nước lũ lên nhanhSau một đêm mưa lũ, hàng chục gia súc của người dân ở tỉnh Đắk Lắk chết đồng loạt do không kịp sơ tán.
Người dân xây “nhà lầu” cho heo, bò tránh lũNgười dân sống ven sông Vệ (tỉnh Quảng Ngãi) chi hàng chục triệu đồng xây chuồng trại trên cao cho gia súc, gia cầm tránh lũ.
Nguy cơ đại dịch kháng thuốc toàn cầuTình trạng kháng thuốc kháng sinh trên toàn cầu đang ở mức báo động, điều này khiến nhiều chuyên gia lo ngại có thể dẫn đến một “thảm họa” cho nhân loại.
Lũ về nhanh, dân nghèo bất lực nhìn 13 con bò bị chết ngạtMưa lớn ở Khánh Hòa khiến lũ dâng nhanh, người dân không kịp trở tay. Thời điểm lũ lên, 13 con bò bị nước nhấn chìm và chết ngạt khi còn đang cột trong rẫy.
Mỹ phát hiện ca "giòi ăn thịt" đầu tiên, cảnh báo thiệt hại hàng tỷ USDMỹ phát hiện ra một ca bệnh được xác định là nhiễm giòi ăn thịt, căn bệnh có nguy cơ lây lan cả trên gia súc và có thể gây ra thiệt hại hàng tỷ USD.
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũ lịch sử1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 được chi cho 4 địa phương Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, để khắc phục hậu quả của trận mưa lũ lịch sử.
Đắk Lắk lý giải việc thiệt hại nặng nề trong mưa lũTrận lũ lịch sử khiến tỉnh Đắk Lắk có 63 người chết, 8 người mất tích, hàng trăm nghìn nhà dân bị ngập. Chính quyền nhận định nhiều yếu tố cộng hưởng bất lợi đã khiến hậu quả trở nên nghiêm trọng.
Cái giá của hành vi "điều" chó cắn người"Cần làm rõ cái xua tay của chủ chó có nhằm mục đích để con vật lao vào tấn công người khác hay không. Đây là căn cứ quan trọng để xác định trách nhiệm trong vụ việc", luật sư phân tích.
Hàng chục đàn bò tràn ra đường ở đặc khu Phú QuốcUBND đặc khu Phú Quốc thông báo, hành vi thả rông bò không chỉ bị phạt tiền mà chủ vật nuôi còn phải đối mặt với trách nhiệm hình sự nếu gây ra tai nạn nghiêm trọng.
Chất độc chết người trong hạt củ đậu - loại củ ngọt mát bán đầy chợCủ đậu là thực phẩm ngon mát, quen thuộc được bán nhiều ngoài chợ. Tuy nhiên, các bộ phận còn lại của cây này lại chứa chất kịch độc gây chết người.
Giải tỏa 30km đường ùn tắc trên quốc lộ 1Lực lượng chức năng đã khắc phục sạt lở, hư hỏng mặt đường, giải tỏa ùn tắc kéo dài 30km trên quốc lộ 1, khôi phục lưu thông hai chiều qua khu vực Đèo Cả (tỉnh Đắk Lắk).