Buộc thôi học một nữ sinh viên ở Khánh Hòa khi sắp ra trườngTrường Đại học Khánh Hòa đã buộc thôi học một nữ sinh viên vì sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC giả mạo để nộp xét tốt nghiệp.
Vi phạm sở hữu trí tuệ tinh vi, hàng giả tràn lan trên thị trườngChỉ trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng trên cả nước đã kiểm tra, xử lý hơn 50.400 vụ việc liên quan đến buôn lậu, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Cảnh giác với lừa đảo công nghệ cao dịp Quốc khánh 2/9Lợi dụng sự kiện 80 năm Quốc khánh 2/9, tội phạm mạng đang gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn như lừa đảo đặt phòng xem diễu binh, bán vé giả, phát tán tin độc.
Điểm tuần: "Quái xế" tông CSCĐ; phải nộp 50 triệu để nhận xác người thân"Quái xế" thông chốt, tông trọng thương CSCĐ; gia đình chuyển 50 triệu để nhận xác người thân chết đuối hay người dân lo lắng vì phải sống gần khu mộ vô chủ là những chủ đề được quan tâm tuần qua.
Bộ Y tế cảnh báo văn bản giả mạo về chức năng của trạm y tế xã, phườngBộ Y tế vừa lên tiếng cảnh báo về một văn bản giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội, mang số hiệu 2830/2025/TT-BYT, ghi ngày 10/8 và được cho là do Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương ký ban hành.
Điểm tuần: Ô tô bị đổ keo, tai nạn liên hoàn, "cò mồi" Bệnh viện Phụ sảnXe bị đổ keo dán sắt khi đỗ trong ngõ ở TPHCM, ô tô tông liên hoàn làm 1 người tử vong ở Hà Nội, xử lý nhóm "cò mồi" tại Bệnh viện phụ sản Trung ương... là những sự việc được quan tâm tuần qua.
Những bí mật đằng sau các món hàng "giá hời" tại Saigon Square bị lật tẩyChiều 29/5, lực lượng quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra Trung tâm Thương mại Saigon Square tại TPHCM. Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
Đặng Chí Thành hành hung phụ nữ: Có thể xử lý thêm tội danh?Theo luật sư, cần xác định mức độ thương tật của nạn nhân, tính chất hành vi của Thành và làm rõ nạn nhân có yêu cầu khởi tố hình sự hay không. Đây là các căn cứ để xem xét trách nhiệm nghi phạm.
Chế ảnh, dựng chuyện vụ lật tàu ở Hạ Long: Coi chừng trách nhiệm pháp lýTheo luật sư, hành vi dựng chuyện, chế ảnh sai sự thật liên quan thảm kịch lật tàu có thể bị xử phạt lên tới 20 triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng trong xã hội.
Đăng hình ảo "phú bà, đại gia bị CSGT xử phạt" có thể mất tiền thậtTheo luật sư, nếu hình ảnh do AI tạo ra được lan truyền rộng rãi mà người đăng tải không ghi rõ là sản phẩm của AI, hoặc đi kèm bình luận xuyên tạc, chế giễu thì có thể bị xử phạt tới 10 triệu đồng.
Vụ người đàn ông nghèo cưu mang "vợ nhặt": Công an cảnh báo hệ lụyLiên quan đến câu chuyện người đàn ông cưu mang "vợ nhặt" ở Đồng Tháp, công an địa phương vừa phát đi cảnh báo nguy cơ vi phạm pháp luật. Người kêu gọi ủng hộ cũng đã công khai 466 trang sao kê.
"Quái xế" thông chốt, tông trọng thương CSCĐ: Có dấu hiệu Giết người?"Chiếc xe lao đi rất nhanh, tông trực diện chiến sĩ với lực rất mạnh. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, có thể lập tức tước đoạt tính mạng người khác, có dấu hiệu tội Giết người", luật sư bình luận.