Xôn xao nhân bánh giò từ hạch lợn: Bác sĩ cảnh báoVụ việc một người dùng mạng xã hội đăng bài cảnh báo phát hiện hạch lợn trong nhân bánh giò đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.
Thịt đông của Việt Nam nằm trong Top những món ngon nhất thế giớiTrong số "86 món ngon có nấm ngon nhất thế giới" do Taste Atlas bình chọn, thịt đông và canh bóng của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Giò me xứ Nghệ: Quảng cáo thịt bê, bên trong... thịt lợn100% nguyên liệu “giò me” (được làm từ thịt bò tơ, một số nơi gọi là bê), một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ, được làm bằng thịt lợn, là kết quả điều tra nhiều cơ sở sản xuất của chúng tôi. Được quảng cáo làm từ 100% thịt me (bê) nguyên chất, nhưng giá rẻ bất ngờ, giá sỉ chỉ từ 120.000 - 150.000đ/kg.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Hấp dẫn nhiều món giò lạ đãi khách dịp tếtBên cạnh món giò truyền thống, nhiều món giò độc lạ với nguyên liệu biến tấu và kiểu chế biến "phá cách" là những gợi ý thú vị cho bữa cơm ngày tết thêm phong phú.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Độc lạ món giò Thái Bình làm từ lòng lợn luộc cho mâm cơm ngày TếtQuê ở Cao Bằng nên ngay ngày đầu về làm dâu Thái Bình, Khánh Ly gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì khác biệt văn hóa ăn uống. Nhưng được mẹ chồng chỉ dẫn, cô dần quen nếp sống gia đình và biết thêm nhiều món lạ.
Người làm giò me đặc sản "chạy nước rút" những ngày cận TếtVới từ 30-40 tấn cung ứng cho thị trường Tết, nhân công các cơ sở sản xuất giò me Nam Nghĩa (Nghệ An) phải làm từ 3h sáng. Vào thời điểm giáp Tết, thợ gói giò có thể kiếm mỗi ngày nửa triệu đồng.
Nhánh phong lan bằng gang tay giá hơn 1 tỷ: Chấn động dân chơiNhững giò lan đột biến gen có màu sắc, hình dáng độc, lạ đang trở thành đối tượng săn lùng của dân chơi. Không ít người dám bỏ ra hàng chục triệu, trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng để sở hữu một ngọn lan đặc sắc.
Chi 5.000 tỷ đồng nhập khẩu, thịt lợn giá siêu rẻ tràn ra vỉa hèChỉ trong 9 tháng năm 2020, Việt Nam đã chi 214,78 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ đồng) để nhập khẩu thịt lợn. Mặt hàng này xuất hiện la liệt trên thị trường, tràn ra cả vỉa vè với giá siêu rẻ.
Giữ hồn giò chả Ước Lễ trong cơn bão giá lợn tăng kỷ lụcGiá thịt lợn tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán Canh tý khiến các cơ sở chế biến thực phẩm có sử dụng thịt heo rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều cửa hàng giò chả Ước Lễ (Hà Nội) doanh thu liên tục sụt giảm, nhưng các nghệ nhân vẫn kiên quyết giữ hồn nghề với suy nghĩ ‘giữ nghề nghề chẳng phụ’.