Việt Nam có lượng sinh viên theo học tại Hàn Quốc nhiều nhất thế giớiHàn Quốc đã có hơn 300.000 sinh viên quốc tế theo học, hoàn thành sớm mục tiêu đề ra cho năm 2027. Trong đó, Việt Nam dẫn đầu với hơn 107.000 sinh viên theo học tại "xứ sở kim chi".
"Én Bạc" MC Thu Hà nói lý do đi du học giữa lúc sự nghiệp phát triểnTừng đoạt giải Én Bạc 2023 và tham gia dẫn các chương trình lớn, MC Thu Hà gây bất ngờ đưa ra quyết định đi du học. Cô chia sẻ rằng, đây là một bước đi chiến lược để trang bị kiến thức cho bản thân.
Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa được chuyển qua SaigontouristGiám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist. Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Du lịch.
Chuyên gia: Nên làm gì để con không tổn thương khi cha mẹ đi bước nữa?Theo chuyên gia, khi cha hoặc mẹ lập gia đình mới, nếu thiếu sự chuẩn bị tâm lý, người tổn thương nhiều nhất có thể chính là con của họ.
“Thi nhiều quá tốn kém và vất vả, giảm bớt thi cử đi”Đại biểu Quản Minh Cường cho rằng ở một số nước trên thế giới, học hết THCS, THPT không phải thi mà chỉ có bảng điểm, nhưng chất lượng giáo dục vẫn cao. Theo ông, Việt Nam cũng cần giảm bớt thi cử.
Trung Quốc nâng tuổi tối đa đối với người thi vào công chứcChính phủ Trung Quốc vừa nâng giới hạn tuổi tối đa đối với thí sinh đăng ký thi công chức từ 35 lên 38 tuổi.
Hàng không chậm chuyến: Không thể xin lỗi là xong!Bài toán của hàng không không chỉ nằm ở giờ bay mà còn là cách đối xử với hành khách khi sự cố xảy ra.
Sinh viên ngành STEM được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để học tậpHọc sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM) được vay vốn lãi suất thấp tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trang trải tiền học phí, tiền sinh hoạt phí và chi phí học tập khác.
Danh sách lãnh đạo các sở, ngành của TPHCM mớiHĐND TPHCM đã thông qua danh sách chỉ định Ủy viên UBND TPHCM. Theo danh sách được công bố, đây là những nhân sự lãnh đạo các sở, ngành TPHCM sau hợp nhất.
Quốc hội có tân Tổng Thư ký và 2 Chủ nhiệm Ủy banNghị quyết bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bầu 2 Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội và Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, vừa được Quốc hội thông qua.
Kỷ luật học sinh cần "phòng bệnh hơn chữa bệnh"Thạc sĩ giáo dục học Đinh Thu Hồng - giáo viên tiểu học tại Georgia, Hoa Kỳ - khẳng định cần áp dụng những biện pháp phòng ngừa hành vi tiêu cực thay vì bàn chuyện phạt học sinh như thế nào.
Trường Đại học Kinh tế - Luật tiên phong đào tạo Thạc sĩ Thương mại điện tửNăm 2025, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (UEL) là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên triển khai chương trình Thạc sĩ ngành Thương mại điện tử.