Đại học doanh thu ngàn tỷ và nỗi lo học phíViệc nhiều trường có doanh thu ngàn tỷ đồng gia tăng, trong bối cảnh học phí là nguồn thu chính và học phí đại học nói chung lại dự kiến tăng 8-15% hàng năm, cũng là vấn đề đáng suy ngẫm.
Bộ Tài chính đề xuất quy định kế toán mới cho hộ kinh doanhNhằm khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp và đồng bộ chính sách thuế, Bộ Tài chính xây dựng dự thảo Thông tư kế toán mới, áp dụng theo ngưỡng doanh thu và phương pháp nộp thuế.
Triệt phá đường dây giao dịch tiền ảo theo mô hình đa cấpHệ thống tiền ảo tên SPIN của X. được thiết kế với nhiều cấp bậc, người tham gia được hưởng hoa hồng và tiền thưởng từ hoạt động đầu tư của những người ở tuyến dưới, tối đa lên tới 16 tầng.
Từ tiệm nhỏ đến tài sản khủng: “Bà trùm” thẩm mỹ Mailisa giàu lên từ đâu?Từ một cơ sở nhỏ tại TPHCM, Mailisa đã phát triển thành chuỗi thẩm mỹ viện lớn trên toàn quốc, gắn liền với tên tuổi của bà Phan Thị Mai và ông Hoàng Kim Khánh.
Bùng nổ nhà ở xã hội: Doanh nghiệp chạy đua xây dựng trên toàn quốcThực hiện cam kết với Thủ tướng, nhiều doanh nghiệp rầm rộ triển khai các dự án nhà ở xã hội thời gian gần đây. Tuy nhiên, những khó khăn về quỹ đất, cơ chế và nguồn vốn vẫn còn hiện hữu.
Từ "Anh trai" đến phim Mưa đỏ: Việt Nam mang chuông đi xứ người được chưa?Góp ý văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV, các chuyên gia cho rằng phải phát triển văn hóa đồng bộ, đồng thời cần có một chiến lược lâu dài từ con người đến thị trường để đầu tư cho văn hoá.
Kinh tế tầm thấp: Khoảng không tiềm năng 10 tỷ USD cho Việt NamTại Việt Nam, tiềm năng của kinh tế tầm thấp được đánh giá có thể đạt 10 tỷ USD. Việt Nam đang đứng trước "cơ hội ngàn năm có một" để trở thành trung tâm công nghiệp tầm thấp của khu vực và thế giới.
12 ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động sau nửa thángChỉ trong nửa đầu tháng 11, 12 ngân hàng đã nâng lãi suất huy động, nhiều nơi đẩy kỳ hạn ngắn lên mức kịch trần để hút vốn.
Phá đường dây làm giả chứng thư giám định giá tại hơn 10 tỉnh, thànhTừ năm 2022 đến nay, nhóm đối tượng đã tổ chức làm giả Chứng thư giám định chất lượng còn lại và Chứng thư thẩm định giá để sử dụng ở hơn 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.
NSƯT Hoàng Hải: "Bà xã tôi cũng ghen"Nam diễn viên cho biết, khi đi làm phim thời gian dài, bà xã thường hỏi: "Anh bao giờ về?". Thời trẻ, vợ chồng anh cũng ghen nhưng hiện tại họ luôn tin tưởng, động viên nhau.
Hộ kinh doanh thiếu hóa đơn đầu vào có thể bị nghi trốn thuếTheo Cục thuế, việc thường xuyên mua bán hàng hóa không lấy hóa đơn có thể bị nghi ngờ liên quan đến hành vi trốn thuế, gây ảnh hưởng đến uy tín và tính pháp lý trong hoạt động kinh doanh.
Mỹ phẩm Doctor Magic nhập khẩu của Mailisa: Hé lộ nhà sản xuấtChuỗi thẩm mỹ viện Mailisa khẳng định phân phối độc quyền mỹ phẩm Doctor Magic nhập khẩu từ Hong Kong (Trung Quốc). Đơn vị sản xuất là công ty sản xuất, chuyên gia công mỹ phẩm.