Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1: Hành trình 7 năm tận tâm trao sức khỏePhòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín hàng đầu tại TPHCM, nơi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho người dân.
FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim chung tay chăm sóc sức khỏe người bệnh mạn tínhBằng thế mạnh của mình, FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim cho biết sẽ xây dựng chiến dịch toàn diện với nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp người bệnh đái tháo đường, suy tim, suy thận mạn, quản lý tốt bệnh tật và nâng cao chất lượng sống.
"Đại dịch" bệnh không lây nhiễm đe dọa sức khỏe người ViệtCác bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, đái tháo đường... ngày càng gia tăng trên thế giới và nước ta. Vì thế, Việt Nam cần có một luật mới để quản lý toàn diện các vấn đề sức khỏe cộng đồng.
Bình tâm sống cùng đái tháo đường nhờ công nghệ mớiTrên thế giới, cứ 10 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Sự ra đời của công nghệ theo dõi đường huyết liên tục (CGM) có khả năng thay đổi viễn cảnh sống cùng đái tháo đường, với nhiều lợi ích lâu dài.
"Đại dịch" đái tháo đường trẻ hóa, BHYT Hà Nội chi 1.000 tỷ tiền điều trịPGS.TS Đỗ Trung Quân, Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Hà Nội cho biết, Việt Nam có khoảng 7 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, nhưng đến một nửa số đó không biết mình mắc bệnh.
Uống cà phê giúp thải axit uric ra khỏi cơ thể?Hiện nay có nhiều thông tin trái ngược nhau về cà phê với tình trạng axit uric trong máu cao. Những người uống cà phê thường tự hỏi: Cà phê có lợi hay có hại, có giúp đào thải axit uric?
Ngày càng có nhiều người chưa già đã mắc bệnh tim mạch chuyển hóaTrong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch chuyển hóa ngày càng gia tăng. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân ngày càng trẻ hóa, không ít người đang trong độ tuổi lao động.
Quasure - Hành trình 20 năm đồng hành cùng sức khỏe người ViệtKhông chỉ là thương hiệu bánh và sản phẩm dinh dưỡng đơn thuần, Quasure là bạn đồng hành của người tiểu đường, người ăn kiêng, cũng như những người quan tâm đến sức khỏe trong gần 2 thập kỷ.
Khám tại y tế cơ sở, hơn 12.000 người Hà Nội phát hiện tăng huyết ápHàng năm, hệ thống y tế Hà Nội khám chữa bệnh cho hơn 10 triệu lượt bệnh nhân.
Bộ Y tế thông tin về đợt bùng phát cúm tại Nhật, nguy cơ nào với Việt Nam?Theo Bộ Y tế, đợt bùng phát dịch cúm mùa tại Nhật Bản hiện nay, chủ yếu do cúm A gây ra. Thời tiết tại nước ta là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp lây lan.
Bệnh nhân gout suy đa tạng, phải thở máy vì tự làm việc này tại nhàNhững người có bệnh lý nền như tăng huyết áp và đái tháo đường cần tuân thủ điều trị nghiêm ngặt, tránh tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc.
Những món ăn hấp dẫn ngày Tết cần lưu ý khi thưởng thứcNhững ngày Tết, việc tham gia họp mặt, tiệc tùng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn khiến người bị bệnh mạn tính gặp khó khăn khi phải "cương quyết" duy trì chế độ ăn uống như thường ngày.