Cựu Thủ tướng Úc chỉ trích cách ứng xử của truyền thông Trung QuốcCựu Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull gọi cách ứng xử của truyền thông Trung Quốc đối với ông sau khi ông trích lời cố Chủ tịch Mao Trạch Đông là “sự xúc phạm gay gắt” và rằng ông chưa từng chứng kiến sự chỉ trích như vậy nhằm vào một nhà lãnh đạo Trung Quốc tại Australia.
Trung Quốc phải lĩnh hậu quả vì phá vỡ luật pháp quốc tếCựu Thủ tướng Úc Tony Abbott hôm nay cho rằng Trung Quốc đang khiến an ninh và sự ổn định của Biển Đông bị nguy hiểm, và nước này phải đối mặt với hậu quả vì phá vỡ luật pháp quốc tế.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồngTheo cáo trạng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN hơn 1.000 tỷ đồng.
Chân dung tân Phó Thủ tướng Nguyễn Chí DũngÔng Nguyễn Chí Dũng là một thành viên Chính phủ "kỳ cựu" với gần 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, trước khi trở thành Phó Thủ tướng. Ông cũng có 3 khóa tham gia Trung ương và 2 khóa ĐBQH.
Đằng sau việc Ukraine bắt các chỉ huy quân đội cấp caoViệc bắt giữ 4 sĩ quan cấp cao cho thấy dấu vết của một hệ thống tư pháp quân sự bị phá vỡ, theo giới lãnh đạo quân đội và chuyên gia.
Châu Âu tính đưa quân tới Ukraine: Nhiệm vụ bất khả thi?Châu Âu đang thảo luận về việc đưa lực lượng tới Ukraine để bảo đảm an ninh cho quốc gia Đông Âu nếu có một lệnh ngừng bắn với Nga, nhưng các chuyên gia hoài nghi về điều này.
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: "Việt Nam là ngôi sao của ASEAN""Việt Nam là hình mẫu của hòa bình và phát triển bền vững, là ngôi sao của ASEAN, góp phần nâng cao vai trò của các nước đang phát triển", ông António Guterres nói khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính.
ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển xe điệnĐẩy mạnh hợp tác về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, xe điện, chuyển đổi năng lượng, biến đổi khí hậu... là định hướng được lãnh đạo các nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thống nhất.
Chiến sự Ukraine 23/2: Nga phản đòn ở Kursk, Kiev thừa nhận thất bạiPhía Ukraine đã thừa nhận mất ngôi làng Sverdlikovo ở mặt phía tây của "vòng cung Kursk". Các hình ảnh từ thực địa cho thấy rõ ràng rằng quân đội Nga đang kiểm soát ngôi làng.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn ĐồngTổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ sự kính trọng sâu sắc đối với Thủ tướng Phạm Văn Đồng, một chiến sỹ cách mạng vô sản kiên cường; người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Malaysia bổ nhiệm ông Thaksin làm cố vấnThủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim bổ nhiệm cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra làm cố vấn cá nhân cho ông khi ông trở thành Chủ tịch ASEAN vào năm tới.
Cựu Thủ tướng Anh: Phương Tây trong "cuộc chiến ủy nhiệm" với NgaCựu Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 29/11 nói rằng, các nước phương Tây đang trong "cuộc chiến ủy nhiệm" với Nga nhưng lại phải chiến đấu ở tình trạng "một tay bị trói sau lưng".