Từ “lớp học lộng gió” đến hành trình “cùng xây tương lai”Trường mầm non thôn Ba Ngày có thể xem là ngôi trường xa nhất trong một địa bàn khó khăn cũng bậc nhất của tỉnh Quảng Trị. Gọi là điểm “trường mầm non”, nhưng thực chất nơi đây chỉ có một căn phòng học nhỏ tạm bợ, chắp nối bằng cọc tre và thân cây để hơn 24 em nhỏ có cơ hội thực hiện ước mơ đơn sơ: được đến trường như bao đứa trẻ vùng xuôi.
Sẽ có hơn 1.000 học sinh được tiếp cận giáo dục trong tiện nghi, an toàn…Ngày 21/7, hai phòng học có phòng vệ sinh riêng cho trường mầm non Gò Lê Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi được xây dựng. Đây là hoạt động thuộc Dự án “Cùng xây tương lai 2015” nhằm tạo cơ hội tiếp cận giáo dục trong tiện nghi và an toàn cho hơn 1.100 học sinh.
Vị thế con người trong nỗ lực xác lập chủ quyền đạo đức trước AISự chuyển dịch của trí tuệ nhân tạo (AI) từ các mô hình tạo sinh sang hệ thống tác nhân AI đã đặt ra những thách thức mới cho quản trị truyền thông số.
Bắt 3 đối tượng đột nhập công trình dịp Tết trộm tài sản hơn 800 triệu đồngLợi dụng công trình không người trông coi dịp nghỉ Tết, 3 đối tượng đột nhập, cắt trộm dây điện, ống đồng của một doanh nghiệp ở Gia Lai, gây thiệt hại hơn 800 triệu đồng.
Bạn đọc giúp đỡ thắp sáng cuộc đời mẹ đơn thân câm điếcHơn 207 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đã giúp mẹ đơn thân câm điếc Lò Thị Ứ xây dựng ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, mở ra hành trình mới đầy hy vọng.
Từ hôm nay: Bất động sản chính thức có “căn cước công dân”Nghị định 357 của Chính phủ quy định từ ngày 1/3, sẽ cấp mã định danh điện tử cho từng bất động sản cũng như người hành nghề môi giới bất động sản.
Đám cưới ở Trung Quốc gây xôn xao: Mẹ kế và cha dượng để con riêng lấy nhauCuối tháng 2 vừa qua, một đám cưới diễn ra tại tỉnh An Huy (Trung Quốc) thu hút sự chú ý dư luận nước này bởi mối quan hệ chồng chéo giữa các thành viên.
Nhà Nhân ái mang bình yên và sức sống mới tới gia đình người Dao ở Ba VìNhờ sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí và chính quyền địa phương, gia đình anh Trường ở Ba Vì đã xây được ngôi nhà kiên cố. Bình yên và sức sống mới đang lan tỏa từ mái nhà Nhân ái này.
Dự thảo nhà ở thương mại giá phù hợp: Ưu đãi nhiều nhưng còn mối loDự thảo Nghị quyết của Chính phủ về thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp có hàng loạt cơ chế ưu đãi như chỉ định chủ đầu tư không qua đấu giá, lợi nhuận định mức tối đa 15%...
Lời hứa của bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu về mô hình “dưỡng cư” cho người giàBệnh viện Đại học Y Hà Nội đang triển khai mô hình phức hợp chăm sóc người cao tuổi mang tên “dưỡng cư”. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cam kết sẽ dành toàn bộ tâm huyết, kinh nghiệm cho dự án này.
“Bông hồng lai” làm dâu hào môn, được bố mẹ chồng trao toàn bộ gia sảnDoanh nhân Hong Kong (Trung Quốc) Hướng Hoa Cường và vợ, nhà sản xuất nổi tiếng, Trần Lam, gây chú ý khi thông báo trao toàn quyền quản lý tài sản của gia tộc cho con dâu, diễn viên Quách Bích Đình.
Đại biểu Quốc hội cần có phẩm chất liêm chính và dũng khí chính trịTheo Tổng Thư ký Quốc hội Lê Quang Mạnh, Quốc hội là diễn đàn dân chủ cao nhất của đất nước. Ở đó, đại biểu phải dám nêu vấn đề khó, bày tỏ chính kiến và dám chịu trách nhiệm về quyết định của mình.