MC Ngân Hà: Vượt qua mặc cảm nói ngọng để theo đuổi nghề dẫn chương trìnhTừng tự ti vì ngoại hình và khiếm khuyết nói ngọng, nữ MC Gen Z đã nỗ lực bền bỉ để khẳng định bản lĩnh trong vai trò người cầm mic và đạo diễn sự kiện chuyên nghiệp.
Đại tá, NSND Hà Thuỷ từng từ chối quà tặng như ô tô, túi hàng hiệuĐại tá, NSND Hà Thuỷ là cô giáo có nhiều học trò thành danh trong showbiz Việt. Nữ nghệ sĩ từng được học trò ngỏ ý tặng ô tô, túi hàng hiệu nhưng không nhận.
Mã số 250107: Niềm mong mỏi của cô và trò ở 2 điểm trường "nhiều không"Ở 2 điểm trường Tả Ló San và Tả Khoa Pá (Điện Biên), lớp học xuống cấp, mái dột, không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại... cô và trò mong được tiếp thêm động lực gieo chữ, viết ước mơ.
Dự án Nuôi em tạm dừng, học sinh nào được Nhà nước nuôi ăn bán trú?Nghị định 66/NĐ-CP về chính sách cho trẻ em, học sinh dân tộc thiểu số và miền núi quy định chi tiết khoảng cách từ nhà đến trường của học sinh được Nhà nước nuôi ăn bán trú.
Nữ diễn viên Ấn Độ hoảng sợ khi bị đám đông nam giới sàm sỡ tại sự kiệnDiễn viên Nidhhi Agerwal vừa hoảng sợ vừa sốc khi bị hàng nghìn người vây kín, quấy rối tại sự kiện ra mắt ca khúc “The Raja Saab”. Video ghi lại cảnh hỗn loạn trở thành chủ đề gây tranh cãi.
Giáo viên vùng biên Tam Chung nhẹ nhõm khi lớp học có điện ổn địnhTrường Mầm non Tam Chung thuộc xã Tam Chung, Thanh Hóa là xã miền núi, biên giới, điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng điều khiến hoạt động dạy học ở đây gặp trở ngại lớn nhất là việc không có điện ổn định tại một số điểm trường lẻ.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển đội ngũ nhà giáo và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nayChủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Người khẳng định: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(1).
Sạt lở bủa vây, đe dọa an toàn của hàng trăm trẻ ở miền núi Đà NẵngTrường Mẫu giáo Phong Lan là một trong 2 trường mẫu giáo của xã miền núi Trà Tập, thành phố Đà Nẵng. Do sạt lở bủa vây, cô và trò của trường luôn trong trạng thái bất an, nhất là mỗi khi mưa lớn.
Thiếu thiết bị học STEM, học sinh đến lò bánh mì... "cầu cứu"Khi học STEM, không ít trường học ở vùng cao còn thiếu thốn phương tiện, cơ sở vật chất. Tuy vậy, các em học sinh cũng có nhiều cách làm sáng tạo khiến thầy cô ngỡ ngàng.
Giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học khi xét thăng hạng?Trong thời gian các địa phương đang triển khai xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên, nhiều thầy cô băn khoăn liệu có phải nộp lại các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hay không.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam thúc đẩy chăn nuôi thông minh trong kỷ nguyên sốTrước yêu cầu chuyển đổi số ngành chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế và doanh nghiệp công nghệ cao, hướng tới xây dựng mô hình chăn nuôi lợn thông minh ứng dụng AI và dữ liệu số tại Việt Nam.
Vụ bắt học sinh dừng học đi dọn rác: Kiểm điểm phó hiệu trưởngNgành chức năng đang yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ân Thạnh (xã Vạn Đức, Gia Lai) liên quan đến việc vị này yêu cầu giáo viên dừng tiết dạy để học sinh dọn rác.