Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó mưa lũTrước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên tỉnh Lào Cai, làm 3 người chết, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.
Chiến dịch Quang Trung: Giám đốc công an tỉnh cũng đi "xin" đồ hỗ trợ dânTrong quá trình thực hiện "Chiến dịch Quang Trung", giám đốc, phó giám đốc công an các địa phương rất tích cực kêu gọi hỗ trợ cho bà con, người thì xin cửa, xin bát đĩa, người xin tủ lạnh, tivi....
Niềm vui trước Tết của người dân từng bị lũ vùi dậpSau những trận lũ dồn dập cuối năm 2025, người dân đã hồi sinh làng rau lớn nhất thành phố Đà Nẵng để phục vụ cho mùa Tết. Cánh đồng rau xanh mướt, người dân càng phấn khởi hơn khi nông sản được giá.
Lâm Đồng khánh thành 17 căn nhà tặng người dân trước Tết Bính NgọTrước thềm Tết Bính Ngọ 2026, tỉnh Lâm Đồng hoàn tất 17 căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”, tặng người dân ở xã D’ran bị thiệt hại do mưa lũ.
Sau lũ quét như “sóng thần” và khởi đầu mới của những hàng xóm đặc biệtCác hộ dân sống dưới chân núi Bạch Mã (thành phố Huế), từng trải qua đợt lũ quét được ví như “sóng thần” tiếp tục là hàng xóm tại nơi ở mới sau "Chiến dịch Quang Trung".
Hệ thống MTTQ Việt Nam vận động được 3.900 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bão lũTheo số liệu thống kê trong năm 2025, toàn hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động được trên 3.900 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.
Người dân Hòa Thịnh bịn rịn tiễn bộ đội hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”Hơn 1 tháng thi công, lực lượng quân đội đã hoàn thành xuất sắc "Chiến dịch Quang Trung" tại Đắk Lắk. Giờ phút chia tay, người dân bày tỏ sự biết ơn đến các cán bộ, chiến sĩ đã hết lòng vì bà con.
Triển khai tất cả biện pháp cấp bách ứng phó lũ đặc biệt lớn tại miền TrungLũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi vượt mức lịch sử. Tình trạng ngập lụt sâu dự báo xảy ra nghiêm trọng trên diện rộng, nhất là tại Khánh Hòa và Đắk Lắk.
Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để ứng phó bão lũSáng mai bão Fengshen sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Thủ tướng yêu cầu các địa phương không chủ quan, chủ động ứng phó với bão lũ.
Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng cảnh báo mưa rất to, cường độ lớn suốt một ngàyTừ nay tới hết đêm 4/12, ở khu vực tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn.
Cảnh báo mưa rất to từ Quảng Ngãi đến Khánh HòaKhu vực phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa sắp có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, theo Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia.
Thủ tướng: Bí thư, chủ tịch các tỉnh hoãn họp để tập trung chống bão số 13Bí thư, chủ tịch các địa phương, đặc biệt Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk - nơi bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp - cần đình hoãn cuộc họp chưa thật cần thiết, tập trung cao nhất ứng phó với bão.