Bộ trưởng Mỹ: 19 gói trừng phạt Nga của châu Âu không hiệu quảMỹ cho rằng các biện pháp cấm vận do châu Âu áp đặt lên Nga là không hiệu quả dù EU đã đưa ra 19 gói biện pháp nhằm gây áp lực lên Moscow trong nhiều năm qua.
Đầu tư khách sạn có "ngon ăn"?Việc đầu tư khách sạn có tỷ suất sinh lời mỗi năm từ 6% đến 7,5%, tiệm cận mức kỳ vọng của nhà đầu tư. Triển vọng phân khúc này cũng tích cực, khi ngành du lịch Việt Nam "cất cánh".
Còn nhiều rào cản khiến doanh nghiệp “chùn bước” với nhà ở xã hộiDù quyết tâm đồng hành với phân khúc nhà ở xã hội, nhiều doanh nghiệp cho biết đang gặp loạt vướng mắc từ tín dụng, quỹ đất, diện tích căn hộ đến cơ chế tính thuế và tiền sử dụng đất.
Cảnh báo tín đồ thẻ tín dụng: Lãi suất đồng loạt tăng, có nơi tới 40%/nămHàng loạt ngân hàng tăng mạnh lãi suất thẻ tín dụng trong tháng 11, có nơi lên gần 40%/năm, đúng thời điểm nhu cầu chi tiêu cuối năm tăng cao và các nhà băng chịu áp lực tối ưu NIM.
Doanh nghiệp khó vì thủ tục chồng chéo, tắc vốn do chậm hoàn thuếNhiều doanh nghiệp Việt Nam đang "kẹt" dòng vốn, sản xuất chậm tiến độ do thủ tục hành chính rườm rà, từ hoàn thuế, cấp phép đến quy định đầu tư năng lượng chưa thống nhất.
“Chậm, hủy chuyến bay, lãnh đạo hàng không và hãng bay đều không muốn”Theo Bộ trưởng Trần Hồng Minh, lãnh đạo ngành hàng không và các hãng bay đều không muốn xảy ra việc chậm, hủy chuyến bay, nhưng luật phải cụ thể hóa để tới đây không còn xảy ra tình trạng này nữa.
Chủ đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cảnh báo nhà thầu chậm tiến độTheo Ban Quản lý dự án 85, Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) phải nỗ lực thi công do đã trễ hạn hầu hết mốc tiến độ cam kết tại dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Dự án treo quá lâu sẽ bị chấm dứt, ngừng hoạt động?Chính phủ đề xuất một số quy định về ngừng, chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư để tránh tình trạng dự án bị chậm triển khai quá lâu mà cơ quan Nhà nước không thể chấm dứt được.
Hai giờ cho 12km: Thành phố đang trả giá đắt vì kẹt xeHệ thống hạ tầng giao thông của TPHCM đang phát triển chậm hơn nhiều so với tốc độ gia tăng dân số và phương tiện.
Nghệ An yêu cầu giải quyết sớm hơn 500 đơn thư liên quan dự án quốc lộ 1AUBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung xử lý hơn 500 đơn thư, hồ sơ tồn đọng, đẩy nhanh lập và phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án quốc lộ 1A.
Nỗi oan của tinh bột và những hiểu lầm ai cũng từng mắc phảiNhiều người tin rằng cắt tinh bột là chìa khóa giảm cân nhanh, kiểm soát đường huyết. Nhưng các chuyên gia cảnh báo, về lâu dài, điều này có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho cơ thể.
Đề xuất thời hạn xử lý công chức không đáp ứng vị trí việc làmTheo dự thảo Nghị định về vị trí việc làm công chức, đến 1/7/2027 phải hoàn thành việc bố trí và xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm đã được phê duyệt.