Mỗi ngày ăn nửa quả bơ mang lại lợi ích bất ngờ cho khớpQuả bơ là một "siêu thực phẩm" với nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt trong việc giảm đau và cải thiện chức năng khớp gối.
Chăm mắt khỏe sau phẫu thuật khúc xạPhẫu thuật khúc xạ hiện là một trong những giải pháp hiệu quả để điều chỉnh thị lực. Tuy nhiên, mắt sau phẫu thuật khúc xạ cũng cần được chăm sóc kỹ hơn để hạn chế những biến chứng.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Làm thế nào để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể?Một số tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và di truyền có thể gây ra nồng độ axit uric cao. Tránh uống rượu và hạn chế một số loại thực phẩm có thể giúp hạ nồng độ này.
Việt Nam có 3 loại hạt là "thuốc quý" cho ganViệc bổ sung các loại hạt này vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, mà còn hỗ trợ gan trong việc loại bỏ độc tố và ngăn ngừa các bệnh lý.
Chợ Việt sẵn loại quả "chữa lành" gan cho dân nhậuNhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin thiết yếu, bí đỏ giúp bảo vệ gan, cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.
Lợi ích của chà là khôNgày tết, trên đĩa mứt của các gia đình không thể thiếu các loại hạt có vỏ cứng và trái cây khô. Đây đều là những món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Trong đó, chà là khô còn là một “kho” vitamin và khoáng chất giúp bạn phục hồi phong độ.
2 "tinh hoa" của bắp ngô nhiều người Việt bỏ phíNgô không chỉ là một thực phẩm ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào với nhiều lợi ích sức khỏe.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?
Chất xơ rẻ bèo là kẻ thù của tiểu đường và bệnh tim mạchBằng cách tăng cường tiêu thụ rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, bạn không chỉ tăng cường sức khỏe của bản thân mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Ăn táo cả vỏ có lợi gì cho sức khỏe?Vỏ táo không chỉ cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, mà còn chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ như polyphenol và quercetin.