Lợi ích của chà là khô

(Dân trí) - Ngày tết, trên đĩa mứt của các gia đình không thể thiếu các loại hạt có vỏ cứng và trái cây khô. Đây đều là những món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Trong đó, chà là khô còn là một “kho” vitamin và khoáng chất giúp bạn phục hồi phong độ.

Lợi ích của chà là khô


Hãy cùng tìm hiều điều gì đã mang lại cho loại trái cây khô này những thành phần quan trọng đối với sức khỏe.

 

Chất xơ

 

Quả chà là rất giàu chất xơ tiêu hóa được và có thể làm giảm táo bón, thanh lọc cơ thể. Chà là khô được xem là một loại “thuốc nhuận tràng” tự nhiên với nhiều lợi ích phụ về dinh dưỡng.

 

Bệnh tim

 

Chà là khô thúc đẩy sức khỏe tim mạch nhờ rửa sạch cholessterol ra khỏi động mạch. Do đó nó trở thành món ăn vặt rất tốt cho bệnh nhân tim. Chà là khô cũng chứa ít calo và giúp chống lại cholessterol xấu.

 

Giảm cân

 

Thực tế chà là khô giàu chất xơ và là nguồn năng lượng tốt khiến nó trở thành loại trái cây tuyệt hảo để giảm cân. Chà là khô có thể ngăn cơn đói, khiến nó trở thành thức ăn vặt giảm cân rất tốt.

 

Tiêu hóa

 

Ăn các đồ ăn nhiều gia vị có thể dẫn tới ợ nóng, khó tiêu và tăng tiết a xít, nhưng chà là khô có thể dập tắt “cục lửa” trong dạ dày bạn.

 

Sức khỏe xương

 

Chà là khô có hàm lượng can xi cao, có thể làm tăng sức khỏe của xương. Vì thế đây là loại thức ăn lành mạnh giúp phòng ngừa loãng xương và viêm khớp.

 

Cải thiện huyết sắc tố

 

Phụ nữ dễ bị thiếu máu, do đó hãy đưa chà là khô vào chế độ ăn của bạn để tăng lượng huyết sắc tố (hemoglobin). Chà là khô là nguồn sắt đáng nể, làm tăng sản sinh hemoglobin và cũng cải thiện tuần hoàn.

 

Chất chống ô xi hóa

 

Các chất chống ô xi hóa và a xít amin có trong chà là khô giúp íc cho cơ thể nhờ cải thiện sức khỏe tim, tiêu hóa và nuôi dưỡng làn da. Các chất chống ô xi hóa cùng chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp tăng cường sức khỏe nói chung.

 

Kho dự trữ năng lượng

 

Chà là khô cũng là kho dự trữ năng lượng. Glucose và fructose trong trái chà là khô là nguồn năng lượng rất tốt cho một ngày mệt mỏi.

 

Chăm sóc tóc

 

Những vấn đề về tóc như chẻ ngọn, xỉn màu và tổn hại là một phần trong cuộc sống hàng ngày. Vitamin B trong trái chà là khô sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề này ở tóc.

 

Rụng tóc

 

Vitamin B5 rất tốt cho tóc. Nhưng chà là khô còn giúp tăng cương sợi tóc trên da đầu và nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn.

 

Gốc tự do

 

Vitamin B5 trong trái chà là khô và các a xít amin giúp chống lại gốc tự do, nhờ đó cải thiện động mạch và sửa chữa những tế bào bị tổn thương.

 

Nuôi dưỡng da

 

Chà là khô chứa vitamin A, làm tăng chất lượng của da. Vitamin A và B5 là chìa khóa để trẻ hóa làn da. Vì thế chà là khô rất tốt cho những người có vấn đề về da.

 

 Sức khỏe chung

 

Điều khiến trái chà là khô trở nên quan trọng đối với sức khỏe là các vitamin và khoáng chất. Chà là khô chứa vitamin A, B, E, K, niacin, thiamin và các muối khoáng như sắt, kali, selenn, ma giê, phospho và đồng, tăng cường và cải thiện sức khỏe của bạn.

 

Cẩm Tú

Theo Healthmeup

Đang được quan tâm