Lý do Ecuador cho phép Anh bắt ông chủ WikiLeaksSau vụ việc Ecuador rút quy chế cho phép tị nạn đối với Julian Assange, động thái khiến ông chủ WikiLeaks bị cảnh sát Anh bắt giữ sau 7 năm lẩn trốn, giới quan sát đã có những nhận định về nguyên nhân mà Ecuador đưa ra quyết định này.
Nga chính thức cho Snowden tị nạn 1 năm(Dân trí) – Hôm nay (1/8), cựu điệp viên CIA Edward Snowden đã chính thức rời khu vực quá cảnh sân bay Sheremetyevo, Mátxcơva để vào lãnh thổ Nga sau khi được cho phép tị nạn với thời hạn 1 năm.
Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay cho người tị nạnTổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường kiểm soát nhập cư bằng các động thái cứng rắn như điều thêm quân đến biên giới, hủy chuyến bay của người tị nạn, cho phép bắt giữ tại những địa điểm nhạy cảm.
Phu nhân ông Assad muốn ly hôn để trở về AnhPhu nhân Tổng thống Syria bị lật đổ Bashar al-Assad đã đệ đơn ly hôn lên tòa án Nga, tìm cách sử dụng quốc tịch Anh của mình để trở về Anh.
Israel kêu gọi châu Âu nhận người tị nạn Palestine từ Dải GazaQuan chức Israel nêu phương án các quốc gia châu Âu nhận người Palestine di cư khỏi Dải Gaza, vùng đất hẹp đã bị tàn phá nghiêm trọng vì chiến sự.
Thổ Nhĩ Kỳ ở đâu khi chính quyền Syria rơi vào tay phe nổi dậy?Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia có chung đường biên giới dài 911km với Syria, được cho là có ảnh hưởng đáng kể tới nhóm nổi dậy đóng vai trò chính vụ lật đổ chính quyền Tổng thống Assad.
Báo Anh: Vợ cựu Tổng thống Syria nghi bị ốm nặngTheo báo Telegraph, bệnh bạch cầu của bà Asma al-Assad, vợ của cựu Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tái phát sau một thời gian thuyên giảm.
Bộ Công an thông báo về tổ chức khủng bố "Ủy ban cứu người vượt biển"Theo Bộ Công an, BPSOS hoạt động dưới danh nghĩa "cứu trợ người tị nạn", nhưng thực chất là lợi dụng hoạt động này để móc nối, trợ giúp các tổ chức, cá nhân tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.
Ông Putin tuyên bố sẽ cho Tổng thống Zelensky tị nạn chính trịTổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga có thể cân nhắc cấp quyền tị nạn cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Rộ tin Tổng thống Syria bị lật đổ đang tị nạn ở NgaTổng thống Syria bị lật đổ Bashar al-Assad và gia đình có thể đã được cấp phép tị nạn ở Nga và đang ở Moscow sau khi chạy khỏi đất nước.
Bấm còi lúc rạng sáng gây tai nạn, tài xế có thể bị phạt tới 22 triệu đồngTheo quy định, người lái ô tô thực hiện hành vi bấm còi xe trong khung giờ từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau trong khu đông dân cư, khu vực cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẽ bị phạt.