Thanh Hóa chỉ đạo liên quan tài chính đất đai khi bỏ cấp huyệnUBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo về việc xác nhận số kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được trừ vào tiền sử dụng đất, thuê đất phải nộp khi kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện.
Thuốc lá gây thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm: Vì sao cần tăng thuế ngay?Do thuế thuốc lá được tính trên giá xuất xưởng và mỗi lần tăng 5%, nên mức tăng tuyệt đối rất thấp. Giá thuốc lá tại Việt Nam vẫn duy trì ở mức rẻ, dễ tiếp cận.
Người từ 70 tuổi không có lương hưu sắp được nhận khoản trợ cấp từ 1/7Từ 1/7 tới đây, Luật Bảo hiểm xã hội 2024 chính thức có hiệu lực. Luật quy định người từ 70 tuổi không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội khi đáp ứng đủ điều kiện.
Ukraine "sốt ruột" trước sự im lặng của Mỹ về lá chắn phòng khôngUkraine thúc giục Mỹ phản hồi đề xuất của Kiev về việc mua hệ thống phòng không Patriot.
Cục trưởng CSGT sẽ làm Giám đốc Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thôngBộ Công an đề xuất ngân sách hỗ trợ vốn điều lệ cho Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ tối thiểu là 100 tỷ đồng. Giám đốc quỹ là Cục trưởng Cục CSGT.
Miễn viện phí: Bài học từ các quốc gia đi trướcNhiều quốc gia trên thế giới đã phát triển các chính sách miễn phí hoặc cung cấp hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân. Dịch vụ y tế được miễn phí hoặc được chính phủ chi trả phần lớn.
“Phó tướng” của ông Trump: Elon Musk đã phạm sai lầm lớnPhó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng tỷ phú Elon Musk đã phạm "sai lầm lớn" khi leo thang căng thẳng với Tổng thống Donald Trump.
VinFast Limo Green lần đầu xuất hiện ngoài thực tếVới sự hiện diện của phiên bản tiền thương mại, VinFast Limo Green được kỳ vọng sẽ nhanh chóng xuất xưởng để bàn giao tới tay người tiêu dùng.
Trợ lý thông minh AI Boa hỗ trợ đắc lực cho marketing ngành gameCông ty công nghệ Reforged Labs được rót vốn 3,9 triệu USD để nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã cho ra mắt Boa - Trợ lý AI dành riêng cho Mobile Game marketing.
Agribank dành 10.000 tỷ đồng vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội cho người trẻChương trình cung cấp nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi và cơ chế linh hoạt, tạo nền tảng ổn định để người trẻ an cư, lập nghiệp và phát triển lâu dài.
Hà Nội dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa trưa cho học sinh tiểu họcNăm học 2025-2026, Hà Nội dự kiến chi 3.063 tỷ đồng (công lập khoảng 2.820 tỷ đồng; tư thục khoảng 240 tỷ đồng) để hỗ trợ bữa trưa cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học.
Một sở có 118 người xin nghỉ việc: Có cán bộ được hỗ trợ gần 2 tỷ đồngNhiều nhân sự công tác ở sở có 118 cán bộ xin nghỉ hưu trước tuổi tại Phú Yên đã được tỉnh này cho nghỉ theo nguyện vọng. Mức hỗ trợ cao nhất với nhóm cán bộ trên là gần 2 tỷ đồng.