Tết nghèo nhưng mà vui ý!Trời giá rét căm căm, hàm răng đánh vô nhau lập cập, hơi thở đầy khói, mưa phất phây khi ấy tết đến.
Dạy con học mà chơi ngày TếtTheo TS Vũ Thu Hương (nguyên giáo viên Khoa Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), cùng con làm việc ngày Tết cũng là giáo dục. Nếu không quá nặng nhọc, cha mẹ nên rủ con cùng sửa soạn nhà đón Tết.
Từ "Tết" có từ bao giờ, tục đón Tết của người Việt khởi nguồn từ đâu?Cụm từ "Tết Nguyên đán" được sử dụng vào khoảng đầu thế kỷ XX, tục đón Tết Nguyên đán bắt đầu từ việc kính nhớ tổ tiên thời họ Hồng Bàng (Hồng Bàng thị).
Có 5 tấm bằng, chàng trai nấu bánh chưng bằng máy, "làm 1 tháng ăn cả năm""Làm một tháng, đủ ăn cả năm" là câu nói tếu táo của anh Đặng Văn Đoàn về doanh thu của nghề gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán.
Nghệ sĩ Lê Mai kể chuyện rể Tây thích Tết, 10 năm ngồi 1 hàng trà đá quenỞ tuổi 86, nghệ sĩ Lê Mai vẫn rất minh mẫn, nhanh nhẹn. Hiện tại, bà sống một mình nhưng gần con cháu, những lúc rảnh rỗi bà gặp bạn bè nói chuyện, hàn huyên.
Tết Gen Z còn gì để nhớ?Lũ trẻ gen Z mùng 1 Tết ra đường là có cái ăn ngay chứ không như thế hệ của chúng ta lo chợ không mở bán, hàng quán đóng cửa...
Cây giò xào ở Yên Bái có kích thước khổng lồ nặng 40kg, dài 4mSau khi gói xong cây giò xào nặng 40kg, chủ một cửa tiệm giò chả ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, chia thành các phần nhỏ khoảng 1kg để bán luôn cho thực khách với giá 120.000 đồng/kg.
Vì sao vào dịp Tết, thú cưng ở Trung Quốc lại "sướng như vua"?Nhiều bạn trẻ Trung Quốc nấu bữa ăn thịnh soạn cho thú cưng vào dịp Tết vừa qua, khiến đây trở thành xu hướng của nhiều gia đình trong những ngày lễ.
Người mẹ cạn tiền, ôm con gái 2 tuổi lên xe buýt đi cấp cứu ngày cận Tết"Hai năm rồi tôi không có Tết. Nhà cửa không chuẩn bị gì, cũng chẳng biết khi nào con hết bệnh để được về nữa…", người phụ nữ nghẹn ngào tâm sự.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Cụ ông 111 tuổi vẫn ăn hết cả chiếc bánh chưng, luôn hành động lạ"Bao năm qua, cứ hết mùa hè hay mùa đông là cụ gói quần áo vứt xuống sông. Cụ bảo, không dùng nữa, giữ lại làm gì", bà Võ Thị Bính, con dâu cụ Trần Văn Côi kể.
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡBánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.