Thái Lan kết án tù 3 bộ trưởngHàng loạt quan chức và cựu quan chức của Thái Lan đã bị kết án tù do bị buộc tội liên quan đến các cuộc biểu tình phản đối chính phủ năm 2014.
"Thổi còi" công trình "vẽ việc" làm khống giá hàng chục tỷ đồngNgày 18/1, Kiểm toán Nhà nước vừa có kết quả kiểm toán quản lý, sử dụng vốn trái phiếu chính phủ năm 2014 tại tỉnh Cà Mau nêu rõ nhiều sai phạm trong một số công trình xây dựng tại địa phương này.
Học bổng sau ĐH của Chính phủ Mexico năm học 2014Nằm trong chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ, năm 2014 Chính phủ Mexico sẽ cấp một suất học bổng trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh cho ứng viên Việt Nam đi học tại cơ sở giáo dục, nghiên cứu của Mexico.
Thủ tướng: “Cán bộ không lo làm, không dám làm thì phải thay”Nhấn mạnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số là nền tảng của sự phát triển, Thủ tướng thúc đẩy tinh thần này và quán triệt “cán bộ không lo làm, không dám làm thì phải thay”.
Tin mới về tiến độ khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng tại Hà NộiTrục đại lộ cảnh quan sông Hồng là một trong 5 trục chiến lược đã được quy hoạch, có quy mô khoảng 11.000ha, trải dài trên 40km dọc tuyến sông Hồng, đi qua 16 xã, phường khu vực bên trong Vành đai 4.
Thông tin mới về sắp xếp các thôn, tổ dân phốTheo kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, việc sắp xếp các thôn, tổ dân phố ở xã, phường và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố phải phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới.
Chính phủ lần đầu tiên có nữ Phó Thủ tướngQuốc hội vừa phê chuẩn bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng, gồm ông Hồ Quốc Dũng và bà Phạm Thị Thanh Trà. Bà Phạm Thị Thanh Trà trở thành nữ Phó Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử của Chính phủ.
Câu chuyện của Thủ tướng và yêu cầu "dứt khoát bỏ thủ tục không cần thiết"Thủ tướng yêu cầu dứt khoát cắt bỏ thủ tục không cần thiết sau khi nhắc lại câu chuyện một phụ huynh tại Thanh Hóa phải đi 19km lên trụ sở UBND xã để lấy xác nhận khai sinh, gửi cho con ở Hà Nội.
Những nguy cơ thất thoát, lãng phí tại dự án xây dựng quốc lộ 6, quốc lộ 9Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm, nguy cơ gây thất thoát, lãng phí tại dự án xây dựng quốc lộ 6 và quốc lộ 9.
Đất sử dụng ổn định 10 năm được giảm 30% tiền sử dụng đấtTheo Nghị định 291 mới ban hành, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất ổn định từ năm 2004 đến trước năm 2014 khi được cấp sổ đỏ chỉ phải nộp 70% tiền sử dụng đất trong hạn mức.
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng được tặng Huân chương Lao động hạng NhìChủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng. Nhiều tập thể, cá nhân của trường cũng nhận cờ thi đua, bằng khen.
Hàng loạt gói thầu dự án xây trụ sở Bộ Ngoại giao tăng mức đầu tư đột biếnThanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt gói thầu dự án xây trụ sở làm việc Bộ Ngoại giao tăng đột biến so với tổng mức đầu tư ban đầu.